Thứ 2, 22/07/2019 - 08:14
Đảng ủy Quân khu 4: Hội nghị lần thứ 9 (Khóa X) Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2019: Triển khai toàn diện, chuyển biến mạnh mẽ các mặt công tác Đảng ủy Quân khu 4 tổ chức hội nghị lần thứ 9, khóa X (Khối đại hội bầu) Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang Quân khu 4 giai đoạn 2014-2019 thành công tốt đẹp Giao lưu, tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng và thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" LLVT Quân khu 4, giai đoạn 2014-2019 Đoàn đại biểu Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT Quân khu báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh Đảng ủy Quân khu 4: Sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4: Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Bộ Tư lệnh Quân khu dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII Quân khu 4 và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Tăng cường phối hợp thực hiện công tác Quân sự, Quốc phòng. Tỉnh Nghệ An: Truy điệu và an táng 98 hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Lào
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Binh nhì nhặt được của rơi trả lại người mất

Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn, chiến sĩ Đại đội 3, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19 (Sư đoàn 968) sau khi nhặt được chiếc ví của đồng đội đã nhanh chóng báo về ban chỉ huy đơn vị để tìm chủ nhân trả lại, hành động của anh thật là đẹp.

Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn (ngồi giữa) trả lại chiếc ví nhặt được cho đồng đội.

 

Vào lúc 21 giờ 15 phút ngày 26/3/2018, sau khi nói chuyện điện thoại với bố mẹ từ căng tin đơn vị trên đường về Tuấn đã nhặt được một chiếc ví, qua kiểm tra trong ví có một CMND mang tên Nguyễn Đình Luận và một phong bì bên ngoài có ghi dòng chữ “Phụ cấp gửi mẹ”. Không chút suy nghĩ, Tuấn đã mang chiếc ví nhặt được lên báo với chỉ huy đơn vị. Sau khi kiểm tra, xác minh, chiếc ví đã được trả lại cho chủ nhân là Trung sĩ Nguyễn Đình Luận, chiến sĩ Trung đội 1, Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19.

Khi nhận lại chiếc ví từ đồng đội của mình, Trung sĩ Nguyễn Đình Luận không giấu nổi niềm vui, anh chia sẻ: “Khi chỉ huy đơn vị gọi lên em mới biết mình mất ví. Mặc dù với nhiều người, giá trị số tiền này là không lớn, nhưng đây là số tiền em dành dụm, tiết kiệm chi tiêu phụ cấp trong 2 tháng qua để nhờ chỉ huy Đại đội gửi về phụ giúp bố mẹ, nhưng do không cẩn thận em đã đánh rơi. Em không biết nói gì hơn, thật may mắn khi gặp được một đồng đội có lòng tốt như Tuấn...”.

Nói về hành động thật đẹp của Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn, Thượng úy Nguyễn Đức Quảng, Đại đội trưởng Đại đội 3, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19, cho biết: “Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ làm ruộng và hay đau ốm, nhưng không vì thế mà Tuấn dao động trước số tiền mà mình nhặt được. Tuy là chiến sĩ mới nhập ngũ vào đơn vị nhưng Tuấn đã sớm hòa nhập với môi trường quân đội, xác định tốt tư tưởng, yên tâm nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong cuộc sống, Tuấn luôn hòa đồng, đoàn kết thương yêu đồng chí đồng đội, được mọi người tin yêu, quý mến”.

Khi chia sẻ về việc làm của mình, Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn nói rằng: “Khi nhặt được, em nghĩ rằng đồng đội mất thì cũng giống như mình mất thôi, vì thế em đã báo ngay với chỉ huy đơn vị để tìm chủ nhân để trả lại”.

Hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn thật đẹp, bên cạnh đó việc tiết kiệm phụ cấp gửi về phụ giúp gia đình của Trung sĩ Nguyễn Đình Luận cũng đáng để chúng ta học tập.

Bài, ảnh: Thanh Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA codeSpeak the CAPTCHA code
 
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết