A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Binh nhì nhặt được của rơi trả lại người mất

Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn, chiến sĩ Đại đội 3, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19 (Sư đoàn 968) sau khi nhặt được chiếc ví của đồng đội đã nhanh chóng báo về ban chỉ huy đơn vị để tìm chủ nhân trả lại, hành động của anh thật là đẹp.

Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn (ngồi giữa) trả lại chiếc ví nhặt được cho đồng đội.

 

Vào lúc 21 giờ 15 phút ngày 26/3/2018, sau khi nói chuyện điện thoại với bố mẹ từ căng tin đơn vị trên đường về Tuấn đã nhặt được một chiếc ví, qua kiểm tra trong ví có một CMND mang tên Nguyễn Đình Luận và một phong bì bên ngoài có ghi dòng chữ “Phụ cấp gửi mẹ”. Không chút suy nghĩ, Tuấn đã mang chiếc ví nhặt được lên báo với chỉ huy đơn vị. Sau khi kiểm tra, xác minh, chiếc ví đã được trả lại cho chủ nhân là Trung sĩ Nguyễn Đình Luận, chiến sĩ Trung đội 1, Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19.

Khi nhận lại chiếc ví từ đồng đội của mình, Trung sĩ Nguyễn Đình Luận không giấu nổi niềm vui, anh chia sẻ: “Khi chỉ huy đơn vị gọi lên em mới biết mình mất ví. Mặc dù với nhiều người, giá trị số tiền này là không lớn, nhưng đây là số tiền em dành dụm, tiết kiệm chi tiêu phụ cấp trong 2 tháng qua để nhờ chỉ huy Đại đội gửi về phụ giúp bố mẹ, nhưng do không cẩn thận em đã đánh rơi. Em không biết nói gì hơn, thật may mắn khi gặp được một đồng đội có lòng tốt như Tuấn...”.

Nói về hành động thật đẹp của Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn, Thượng úy Nguyễn Đức Quảng, Đại đội trưởng Đại đội 3, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19, cho biết: “Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ làm ruộng và hay đau ốm, nhưng không vì thế mà Tuấn dao động trước số tiền mà mình nhặt được. Tuy là chiến sĩ mới nhập ngũ vào đơn vị nhưng Tuấn đã sớm hòa nhập với môi trường quân đội, xác định tốt tư tưởng, yên tâm nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong cuộc sống, Tuấn luôn hòa đồng, đoàn kết thương yêu đồng chí đồng đội, được mọi người tin yêu, quý mến”.

Khi chia sẻ về việc làm của mình, Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn nói rằng: “Khi nhặt được, em nghĩ rằng đồng đội mất thì cũng giống như mình mất thôi, vì thế em đã báo ngay với chỉ huy đơn vị để tìm chủ nhân để trả lại”.

Hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn thật đẹp, bên cạnh đó việc tiết kiệm phụ cấp gửi về phụ giúp gia đình của Trung sĩ Nguyễn Đình Luận cũng đáng để chúng ta học tập.

Bài, ảnh: Thanh Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA code
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết