A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Niềm vui của chị Mai

Niềm vui của chị Mai

Dù ngày nắng hay mưa, chị vẫn đi sớm về muộn chăm lo chu toàn bữa ăn để các cán bộ, nhân viên, chiến sĩ yên tâm công tác. Ðó là hình ảnh của Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Mai, Nhân viên quản lý của Kho K1 (Cục Kỹ thuật Quân khu) mà chúng tôi được cán bộ, nhân viên nơi đây kể cho nghe khi đến công tác tại đơn vị.

Tôi vào bếp ăn cơ quan trong lúc chị Mai đang dọn rửa bát đĩa sau bữa cơm chiều. Khi xong công việc, trời đã tối sầm, chị mới có thời gian trò chuyện cùng với tôi. Qua câu chuyện, chúng tôi được biết, chị sinh ra trong một gia đình đông anh em ở xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa. Từ nhỏ, chị Mai đã có ước mơ trở thành chiến sĩ phục vụ trong Quân đội. Năm 1995, chị nhập ngũ và sau đó được cử đi học Trung cấp Sư phạm Thanh Hóa. Học xong chị được điều động về công tác tại Kho K1 và giao nhiệm vụ nuôi quân. Mặc dù, trái chuyên ngành những ngày đầu còn nhiều bỡ ngỡ song với sự chịu khó, tận tụy của mình, một thời gian sau chị đã quen dần với công việc. Để có được cơm ngon, canh ngọt phục vụ cán bộ, nhân viên, chị luôn cố gắng thức khuya, đậy sớm để đi chợ mua thực phẩm tươi sống và chế biến thành nhiều món ăn mới, ngon, hợp khẩu vị. Nhiều món ăn chị chế biến đã trở thành “món tủ” được cán bộ, nhân viên trong cơ quan rất ưu thích như: Thịt lợn kho trứng, thịt lợn tái chanh, thịt bò xào lá lốt, dưa muối... Những lúc thực phẩm trên thị trường tăng giá, chị mua rau, củ về muối nén dự trữ, nên luôn đảm bảo chất lượng bữa ăn hàng ngày. Để bữa ăn luôn ngon miệng, chị lên thực đơn phù hợp cho từng ngày, tuần, thường xuyên thay đổi các món ăn sao cho vừa bảo đảm đủ lượng dinh dưỡng, vừa hợp với khẩu vị của bộ đội. Trên bàn ăn các lọ ớt, tỏi, muối vừng, nước mắm lúc nào cũng sạch sẽ đầy đủ càng làm cho bữa ăn thêm ngon miệng.

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Mai chuẩn bị bữa cơm cho cơ quan.

 

Ngoài việc thường xuyên chế biến các ngon ăn hợp khẩu vị bộ đội, chị còn vận động anh, chị em trong tổ nuôi quân tích cực cùng cán bộ, nhân viên trong đơn vị đẩy mạnh tăng gia sản xuất, trồng thêm rau, củ, quả, nuôi lợn, gà để có thêm thực phẩm đưa vào bữa ăn. Tận tụy với công việc, chị cũng luôn quan tâm, giúp đỡ anh, chị em trong tổ nuôi quân nên được mọi người tôn trọng, quý mến xem như là người chị cả của mình. Hàng ngày, chị thức dậy từ sớm để lo thực phẩm để nấu bữa sáng, khi kết thúc buổi ăn chiều dọn rửa xong cũng đã gần 7 giờ tối. Vất vả là vậy, nhưng với sự chuyên cần, biết sắp xếp công việc khoa học, hợp lý chị vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao việc vừa nuôi dạy 2 người con chăm ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nói về chị Mai, Thiếu tá Nguyễn Sĩ Điển, Chủ nhiệm Chính trị cho biết: “Quản lý và nuôi quân là nghề “làm dâu trăm họ”, vất vả cả ngày song với sự chuyên cần, trách nhiệm, năng động của mình, chị Mai không những luôn hoàn thành nhiệm vụ mà còn là nòng cốt trong phong trào văn hóa văn nghệ của cơ quan. Liên tục 6 năm liền (từ năm 2013 đến năm 2018), chị Mai đều được tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua và cấp trên khen thưởng nhiều hình thức khác...”.

Còn với mình khi nhắc đến những thành tích trên, chị Mai khiêm tốn cho biết: “Công việc tuy có hơi vất vả, song tôi luôn lập cho mình kế hoạch làm việc chi tiết, khoa học để thực hiện. Tôi rất vui và hạnh phúc khi cán bộ, nhân viên ăn hết khẩu phần của mình. Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng tin yêu của cán bộ, nhân viên trong cơ quan...”.

Bài, ảnh: ĐỨC CƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết