A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

    Trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc phòng: Đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Sáng ngày 5/12, Trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc phòng đã long trọng tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống (6/12/1993 – 6/12/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Dự lễ gặp mặt có các đồng chí: Thiếu tướng Hà Tân Tiến – Phó Tư lệnh Quân khu; Đại tá, tiến sỹ Trần Ngọc Thanh – Phó Cục trưởng Cục nhà trường – Bộ Tổng Tham mưu; Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu;  Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; nguyên thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu cùng đại diện một số sở, ban, ngành, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng tỉnh Nghệ An, Thanh Hóavà đông đảo thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên của nhà trường.

      

 

Toàn cảnh buổi lễ

Trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ quốc phòng tiền thân là Trung tâm xúc tiến việc làm – Quân khu 4. Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, trường cũng đã có nhiều lần đổi tên và chính thức được nâng cấp thành trường cao đẳng từ năm 2011. Hiện, trường là 1 trong 45 đơn vị được Chính phủ tập trung đầu tư xây dựng trường nghề chất lượng cao đến năm 2020.

Thượng tá Nguyễn Đình Đồng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề số 4 - BQP đọc diễn văn buổi lễ

 

25 năm qua, từ một trường với lực lượng mỏng, cơ sở vật chất thiếu thốn và lạc hậu đã vươn lên thành một ngôi trường với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và có quy mô đào tạo hàng đầu trong hệ thống các trường dạy nghề khối quân đội thuộc khu vực miền Trung.  Hiện, trường có hơn 12.000 học viên, sinh viên của ba hệ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng thuộc 17 ngành nghề. Trong đó, có 7 ngành nghề được đào tạo theo công nghệ thế giới, khu vực và quốc gia. Đội ngũ cán bộ giáo viên 100% đạt chuẩn giáo dục nghề nghiệp, hơn 40% có trình độ thạc sỹ và nhiều giảng viên được đi học nâng cao ở nước ngoài. Hàng năm có trên 90% học viên, sinh viên các ngành kỹ thuật tốt nghiệp ra trường có việc làm ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các đại biểu về dự lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Thiếu tướng Hà Tân Tiến– Phó Tư lệnh Quân khu 4 đánh giá cao những cố gắng của tập thể nhà trường trong 25 năm qua. Đặc biệt, bằng sự nỗ lực cao nhất, trường đã thực hiện có hiệu quả sự chuyển đổi mô hình, cơ chế hoạt động từ đơn vị được bao cấp sang mô hình tự chủ, hạch toán, bảo đảm lương và chi thường xuyên theo Nghị định 43 của Chính phủ, Thông tư 48 của Bộ Quốc phòng.

Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 4 phát biểu chúc mừng truyền thống nhà trường

 

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí mong muốn thời gian tới trường cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để đa dạng hóa các loại hình đào tạo. Mở rộng ngành nghề, đi đôi với nâng cao chất lượng trong đào tạo và tư vấn giới thiệu việc làm.

Các đại biểu về dự lễ gặp mặt

 

Bên cạnh đó, cần có chính sách khuyến khích cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên tham gia sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; xây dựng các điển hình tiên tiến để nhân rộng và tạo không khí thi đua trong toàn trường. Đào tạo nghề phải gắn với quản lý học sinh, sinh viên; thực hiện các hoạt động đào tạo gắn với môi trường công nghiệp, kỹ thuật cao.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thiếu tướng Hà Tân Tiến – Phó Tư lệnh Quân khu 4 đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể nhà trường

 

Đồng chí Lê Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho 3 tập thể và 5 cá nhân Trường Cao đẳng nghề số 4

 

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thiếu tướng Hà Tân Tiến – Phó Tư lệnh Quân khu 4 đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể nhà trường. UBND tỉnh Nghệ An cũng đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân của nhà trường vì đã có nhiều thành tích đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin, ảnh: LÊ THẮNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA codeSpeak the CAPTCHA code
 
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết