A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Bộ đội Quảng Ninh hết mình vì Nhân dân trong lũ dữ

Tỏa sáng hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng dân Quảng Ninh

Những ngày ở các tỉnh miền Trung nói chung, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) nói riêng lũ trắng trời, nhà cửa, tài sản Nhân dân chìm trong biển nước là những ngày bộ đội Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Quảng Ninh xung trận cứu Nhân dân. Không quản hiểm nguy, gian khổ những ngày trận “đại hồng thủy” đổ vào địa bàn, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS và dân quân tự vệ huyện Quảng Ninh luôn sát cánh cùng bà con vượt qua hoạn nạn. Cơn lũ đã đi qua, nhưng hình ảnh cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Quảng Ninh vẫn còn mãi trong lòng cấp ủy, chính quyền và bà con Nhân dân.

 Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Quảng Ninh sơ tán người dân trong lũ.

Trong những ngày trung tuần tháng 10 năm 2020, do mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về làm mực nước ở các sông dâng lên rất nhanh, dòng chảy rất mạnh, nhiều ngôi làng ở huyện Quảng Ninh bị cô lập, chia cắt. Đặc biệt là đêm 18 tháng 10, nước dâng lên quá nhanh khiến cho nhiều người dân trở tay không kịp, nhiều ngôi nhà bị nước lũ nhấn chìm, tính mạng của người dân bị đe dọa nghiêm trọng. Trong lúc các lực lượng cứu hộ tại chỗ khó tiếp cận và giải cứu (vì đêm tối, mưa lớn, sóng to, nước chảy xiết, một số xuồng cứu hộ trước đó bị lật), thì cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quảng Ninh kịp thời có mặt. Bất chấp hiểm nguy, các chiến sĩ bình tĩnh tổ chức lực lượng ứng cứu kịp thời, đưa được nhiều người dân đến điểm tránh trú an toàn. Sau khi qua cơn nguy hiểm, người dân lại đối mặt với cơn đói, cơn khát và cái lạnh vì nhiều ngày ngâm mình trong nước lũ, lương thực, quần áo bị ướt trôi. Trước tình hình đó, Ban CHQS huyện đã nhanh chóng vận chuyển lương thực, nước uống và quần áo kịp thời cho bà con.

 Bộ đội Ban CHQS huyện Quảng Ninh giúp các trường học vệ sinh sau lũ.

Mặc dù phương tiện cứu hộ, cứu trợ còn ít, nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao độ, vượt qua mưa gió và hiểm nguy rình rập, các anh đã đưa được nhiều chuyến hàng đến tận tay người dân đang mệt lã vì đói, khát và lạnh. Nhiều người dân đã bật khóc khi nhận được hàng cứu trợ, vì cảm động trước hành động dũng cảm, cử chỉ ân cần và việc làm đầy tình nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quảng Ninh. “Sau này lũ rút, chúng tôi tìm hiểu mới biết thêm về các anh: anh Đông (Chỉ huy trưởng), anh Phong (Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng), anh Vượng, anh Sơn và nhiều cán bộ, chiến sĩ khác ở Ban CHQS huyện Quảng Ninh mà người dân vẫn chưa biết tên, trong trận chiến với lũ dữ, các anh phải hoạt động liên tục, thậm chí quên ăn, quên ngủ, quyết đối mặt với hiểm nguy để cứu dân, thật cảm động biết bao” – Bà Lê Thị Hoa, người dân xã Võ Ninh chia sẻ.

Còn ông Phạm Bá Thái ở xã Hiền Ninh nói rằng, là những người dân chất phác, quanh năm lam lũ ở thôn quê, nhưng chúng tôi cũng nhận thức được đúng, sai. Các cụ đã dạy: Qua cơn hoạn nạn mới hiểu tận lòng nhau! Đối với chúng tôi, những nghĩa cử và hành động cao đẹp của các cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS Quảng Ninh trong đợt lũ vừa qua, là biểu tượng sáng ngời về phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, về tình quân dân “cá - nước”. Chúng tôi càng thêm tin tưởng vào các cán bộ của Đảng trong Quân đội, tin tưởng vững vàng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhân dân trong sự nghiệp cách mạng của nước ta hiện nay. Thông qua quý báo, chúng tôi mong muốn được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Quân đội, đối với các cán bộ, chiến sĩ huyện đội Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Ân tình này chúng tôi luôn ghi nhớ”.

                                                  Bài, ảnh: PHAN TRUNG LƯƠNG - CTV

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết