A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Thành cổ và tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Quảng Trị (01/5/1972 – 01/5/2022) và 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972; chiều ngày 28/4/2022, Ban Tổ chức Hội thảo khoa học giải phóng Quảng Trị và chiến đấu bảo vệ Thành cổ năm 1972 nửa thế kỷ xây dựng, đổi mới và phát triển do Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến dâng hưởng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị. Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu; đại biểu một số cơ quan Bộ Quốc phòng và lãnh dạo tỉnh Quảng Trị.

 

 

Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ Thành cổ.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Thượng tướng Lê Huy Vịnh cùng đoàn công tác đã dâng lẵng hoa tươi thắm, nén hương thơm và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ Thành cổ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của Nhân dân ta, Thành cổ Quảng Trị đã ghi vào lịch sử dân tộc một mốc son vàng sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng bằng cuộc chiến đấu anh dũng kiên cường bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị trong suốt 81 ngày đêm lịch sử, mùa Hè đỏ lửa năm 1972 của quân và dân ta, góp phần quan trọng vào thắng lợi trên bàn hội nghị Paris, tạo đà cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy của toàn dân tộc mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm khốc liệt ấy, hàng ngàn chiến sĩ giải phóng quân trên khắp cả nước và đồng bào Quảng Trị đã chiến đấu anh dũng, hy sinh, vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất này. Máu của các anh đã hóa vào lòng đất cho non sông đất nước có ngày độc lập, Nhân dân được tự do hạnh phúc.

Các đại biểu tham quan Nhà trưng bày di vật liệt sĩ Thành cổ.

Thay mặt đoàn công tác, Thượng tướng Lê Huy Vịnh đã báo cáo trước anh linh các anh hùng liệt sĩ những kết quả, thành tích của cán bộ, chiến sĩ toàn quân đạt được trên các mặt công tác thời gian qua. Đồng thời, nguyện hứa tiếp tục noi gương các anh hùng liệt sĩ vươn lên trong công tác, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha ông vì độc lập tự do của Tổ quốc.  

Thiếu tướng Trần Minh Thanh trao quà của Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Trần Hữu Thủy ở phường 1, thị xã Quảng Trị.

Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức Hội thảo khoa học đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho 6 đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã Quảng Trị và huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên, Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam làm trưởng đoàn; tham gia đoàn công tác còn có Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

 
Đoàn công tác ân cần thăm hỏi và tặng quà, động viên bác Phạm Xuân Thảo, đối tượng chính sách ở thôn Cổ Thành, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.

Tại các gia đình đến thăm, đoàn công tác đã trao các suất quà của Ban tổ chức Hội thảo khoa học và Bộ Tư lệnh Quân khu 4; tỉnh Quảng Trị tặng các đối tượng chính sách. Đồng thời, ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các đối tượng chính sách vượt qua nỗi đau thương, mất mát vươn lên trong cuộc sống. 

Tin, ảnh: NGỌC THĂNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội