Thứ 6, 18/01/2019 - 22:47
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tỉnh Thanh Hóa Sơ kết Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Ngày 31/10/2018, Ban chỉ đạo 515 tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, giai đoạn 2016 – 2018. Dự hội nghị có Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn, Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu, Phó trưởng Ban chỉ đạo 515 Quân khu và đại diện các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh.

Giai đoạn 2016-2018, tỉnh Thanh Hóa đã tìm kiếm, cất bốc và đưa về nước an táng được 63 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trên nước bạn Lào; quy tập được 41 hài cốt liệt sỹ trong tỉnh, trong đó xác định danh tính 17 hài cốt liệt sĩ, tổ chức bàn giao 7 hài cốt liệt sĩ cho các tỉnh bạn theo quy định.

Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Phó trưởng ban chỉ đạo 515 Quân khu phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị cũng đã xác định, thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải mã ký hiệu, phiên hiệu các đơn vị trong chiến tranh, hoàn thiện hồ sơ, cơ sở dữ liệu liệt sĩ làm căn cứ cho công tác tìm kiếm, quy tập; giao cho ngành lao động, thương binh và xã hội các địa phương thực hiện cung cấp thông tin, tham gia lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ 3 cấp; đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định liệt sĩ còn thiếu thông tin...

Các đại biểu dự hội nghị.
Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 515 tỉnh Thanh Hóa trao Bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đề án.

 

Tin, ảnh: NGỌC LÊ – THANH HẢI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA codeSpeak the CAPTCHA code
 
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết