Thứ 6, 18/01/2019 - 22:41
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quân khu 4: Đội ngũ cán bộ các cấp đảm nhiệm tốt chức năng, nhiệm vụ huấn luyện

Sáng nay (23/8), dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Đặng Trọng Quân – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 vừa tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 765 của Quân uỷ Trung ương; Nghị quyết 269 của Đảng uỷ Quân khu về nâng cao chất lượng huấn luyện đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Dự hội nghị có Trung tướng Nguyễn Tân Cương – Uỷ viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Trần Võ Dũng – Chính uỷ Quân khu.

 

 

Các đại biểu dự hội nghị.

5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Quân khu trong thực hiện Nghị quyết 765 của Quân uỷ Trung ương; Nghị quyết 269 của Đảng uỷ Quân khu về nâng cao chất lượng huấn luyện đến năm 2020 và những năm tiếp theo, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn Quân khu đã có nhiều chủ trương, biện pháp đồng bộ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng, có trọng tâm, trọng điểm, tích cực đổi mới, tạo chuyển biến về tư duy, nhận thức, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đạt kết quả khá toàn diện. 

Thiếu tướng Đặng Trọng Quân - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng chủ trì hội nghị.

Các nội dung huấn luyện phân đội, huấn luyện cho chiến sĩ mới, dự bị động viên, dân quân tự vệ được tiến hành chặt chẽ, bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, đến nay, đội ngũ cán bộ các cấp đều đảm nhiệm tốt chức năng, nhiệm vụ trên từng cương vị với 65% - 70% cán bộ huấn luyện giỏi cấp mình, khá cấp trên; cấp Tiểu đoàn có 90%, cấp trung đội, đại đội có 80% cán bộ huấn luyện giỏi; khả năng hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu các cấp đại đội, tiểu đoàn đạt khá…100% cấp xã, phường, thị trấn, đơn vị tự vệ tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ theo đúng quy định, quân số đạt 90% - 98%; công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, huấn luyện cứu nạn cứu hộ, phòng chống thiên tai cũng được tổ chức thường xuyên, đảm bảo chất lượng. 

Quá trình huấn luyện luôn gắn liền với diễn tập, hội thi, hội thao, đẩy mạnh giáo dục chính trị nâng cao nhận thức, xây dựng nề nếp chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, góp phần nâng cao trình độ huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng vũ trang Quân khu , đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 765 của Quân uỷ Trung ương; Nghị quyết 269 của Đảng uỷ Quân khu 4 về nâng cao chất lượng huấn luyện đến năm 2020 và những năm tiếp theo. .

 

Dịp này Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tặng Bằng khen cho 17 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm (2013 - 2018) thực hiện Nghị quyết 765 của Quân uỷ Trung ương; Nghị quyết 269 của Đảng uỷ Quân khu 4 về nâng cao chất lượng huấn luyện đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: LÊ THẮNG

     


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA codeSpeak the CAPTCHA code
 
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết