A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiếu tá Dương Văn Sơn dũng cảm lao xuống dòng sông cứu học sinh bị nước lũ cuốn

Sáng ngày 16/10/2020, đoạn đường qua đập tràn bản Lưỡi, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, (Thanh Hóa), người dân phát hiện em Phạm Thị Thùy Linh, học sinh lớp 11, trường THPT Lang Chánh và chiếc xe máy đang chới với giữa dòng nước lũ nên hô hoán kêu cứu. Ngay lập tức Thiếu tá Dương Văn Sơn, Trợ lý chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) chạy tới, không quản ngại hiểm nguy đã nhanh chóng nhảy xuống dòng nước đang chảy xiết, bơi về phía nữ sinh đang dần đuối sức để cứu nạn nhân.

Thiếu tá Dương Văn Sơn, Trợ lý chính trị, Ban CHQS huyện Lang Chánh cùng em Phạm Thùy Linh

Trao đổi với chúng tôi, anh Dương Văn Sơn kể lại: Khi tôi đang ăn cơm trong nhà thì anh nghe tiếng người dân hô cứu. Xong tôi chạy ra xem chuyện gì thì thấy một cô bé đang bị dòng nước lũ cuối trôi xa khoảng 200m. Không ngần ngại theo bản năng bơi ra cứu. May mắn tôi đã cứu được cháu. Lúc đưa lên bờ, cháu đã lịm đi vì đuối nước. Tôi cùng mấy anh em khác tiến hành sơ cứu, cõng trên vai chạy khoảng 100m thì cháu tỉnh.

Em Phạm Thùy Linh nạn nhân bị nước cuốn trôi nhớ lại: Buổi sáng cháu đi học, đến đoạn đập tràn thấy lũ lớn nên định quay xe lại, thế nhưng bánh xe đã chạm vào nước, bị dòng lũ cuốn đi. Sau đó cháu ngất đi nên không biết gì, khi tỉnh lại thì biết là chú Sơn cứu sống cháu.

  Ông Phạm Văn Thái, Chủ tịch Thi trấn Lang cho biết: ‘Sáng nay tầm hơn 6 giờ có trường hợp một em học sinh đi học qua đập tràn bản Lưỡi bị nước cuốn đi. Lúc đó tôi đang trên xã có nghe anh em báo cáo và lập tức tới chỗ đập thì cháu học sinh đã được mọi người cứu lên rồi. Được biết, tại thời điểm đó anh Sơn cùng  2, 3 người nhảy xuống cứu cháu bé khi đang giữa dòng nước bơi ra cứu. Hành động của anh Sơn, Trợ lý chính trị, Ban CHQS huyện Lang Chánh tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ  Hồ” trong lòng Nhân dân.

Phóng viên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết