A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xung kích, tình nguyện vì đồng bào vùng khó khăn

Trong những năm qua, Tuổi trẻ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92, Quân khu 4 luôn phối hợp chặt chẽ với Huyện đoàn A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên ý nghĩa. Trong đó, nổi bật là các hoạt động xung kích hướng về đồng bào vùng cao, khó khăn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tuổi trẻ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 chung sức xây dựng nông thôn mới.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, cán bộ, đoàn viên Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 đã phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần giải quyết những vấn đề khó khăn của cộng đồng; nhằm không ngừng tô thắm thêm truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân, xây dựng tình đoàn kết, gắn bó của các tổ chức đoàn và mỗi đoàn viên thanh niên trong vùng dự án.

Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè - 2020, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Tuổi trẻ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 đã phối hợp chặt chẽ với Huyện đoàn A Lưới thực hiện nhiều nội dung công việc có ý nghĩa như: Chương trình “Ánh sáng nông thôn mới”, tham gia nạo vét, làm mới đường nước kênh mương nội đồng, làm đường dân sinh, trồng và chăm sóc hoa trên các tuyến đường xã Đông Sơn. Ngoài ra, đơn vị còn tham gia tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo đảm an toàn giao thông, giao lưu văn nghệ, thể thao, tổ chức các lớp dạy bơi và rèn luyện kỹ năng phòng, chống đuối nước miễn phí cho học sinh trên địa bàn các xã vùng dự án...

Không chỉ tiên phong phát triển kinh tế, giúp Nhân dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, tuổi trẻ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 và Huyện đoàn A Lưới đã gắn bó chặt chẽ với nhau, sát cánh cùng nhau, bổ sung những kinh nghiệm hoạt động cho nhau, luôn nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo trong công tác, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tình nguyện giúp đỡ cộng đồng, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quyên góp, ủng hộ lực lượng ở các chốt kiểm soát dịch bệnh dọc tuyến biên giới, thăm hỏi, tặng quà Nhân dân gặp thiên tai, lũ lụt, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí trên địa bàn... Thông qua các hoạt động cụ thể như Chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa Đông”, Chương trình “Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo”, thăm hỏi các gia đình chính sách, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó, người già neo đơn tại nhiều vùng khó khăn. Các hoạt động xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của đoàn viên, thanh niên cũng đã mang lại nhiều kết quả tích cực góp phần làm chuyển biến và nâng cao ý thức của Nhân dân. Tuổi trẻ trong vùng dự án, còn chủ động phối hợp để tuyên truyền trong công tác xây dựng cảnh quan môi trường văn hóa, ra quân xử lý các điểm đen về ô nhiễm môi trường. Các hoạt động ngày Thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh được duy trì thường xuyên, mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực. Kết quả từ phong trào xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ A Lưới đã để lại những tình cảm, những ấn tượng tốt đẹp, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân của huyện nhà đánh giá cao. Góp phần cùng với địa phương phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và làm đẹp hơn hình ảnh của mỗi người đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới.

Bài, ảnh: XUÂN BÍNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết