A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, những ngày qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực và lực lượng dân quân tự vệ khẩn trương chuẩn bị Khu quản lý, tiếp nhận, điều trị người nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại Ký túc xá Trường Công thương Việt Nam - T3.

Gần 3 ngày qua, Binh nhất Trần Đình Tài, Chiến sĩ Đại đội 18 Thông tin, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng với cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị và lực lượng dân quân tự vệ tích cực làm việc liên tục để hoàn thành nhiệm vụ chuẩn bị Khu quản lý, tiếp nhận, điều trị người nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại Ký túc xá Trường Công thương Việt Nam - T3 (phường Phú Thượng, thành phố Huế). Hàng ngày, Binh nhất Trần Đình Tài và đồng đội vừa tiến hành dọn dẹp vệ sinh, vừa vận chuyển, kê kích, lắp ráp giường phản. Mặc dù công việc hết sức vất vả, khó nhọc, nhưng với quyết tâm cao nhất anh và các đồng đội vẫn không quản ngại khó khăn, tranh thủ từng giờ, từng phút để thực hiện nhiệm vụ được giao, với quyết tâm góp phần công sức vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

 

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lắp ráp, kê kích giường vào các phòng.

 

Binh nhất Trần Đình Tài bộc bạch: “Sau khi đơn vị giao nhiệm vụ chúng cảm thấy vinh dự và tự hào, ai cũng hăng hái lên đường ngay. Dù công việc vất vả, nặng nhọc, nhưng vì sức khỏe của người dân và các bệnh nhân nên chúng em đã khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ mà cấp trên giao”.

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trưng dựng khu cách ly công dân tại Ký túc xá Trường Công thương Việt Nam - T3 chuyển đổi thành Khu quản lý, tiếp nhận, điều trị người nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị, cùng với lực lượng dân quân tự vệ của các huyện, thị xã, thành phố Huế nhanh chóng cơ động về đây để tham gia làm công tác chuẩn bị.

Những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân đã tập trung tổng lực để tổng dọn vệ sinh, phun khử khuẩn các dãy nhà ở, phòng ngủ, vận chuyển giường sắt, giường xếp lên các phòng và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết yếu để phục vụ bệnh nhân. Hàng nghìn chiếc giường sắt, giường xếp, vật dụng phục vụ bệnh nhân đã được cán bộ, chiến sĩ vận chuyển từ tầng 1 lên đến tầng 9 và lắp đặt, sắp xếp cẩn thận. Với khối lượng công việc nhiều, yêu cầu nhanh, do đó cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân phải làm ngày, làm đêm để kịp hoàn thành theo kế hoạch.

Đồng chí Hồ Đăng Trình, Chiến sĩ dân quân cơ động xã Phong Hải, huyện Phong Điền chia sẻ: “Ngay sau khi nhận được lệnh điều động của trên, hơn 10 anh em dân quân của xã nhanh chóng có mặt tại khu cách ly và phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh vận chuyển, lắp ráp hệ thống giường sắt tại các phòng ở, tổ chức dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải toàn bộ khu cách ly. Trong quá trình làm việc, chúng tôi luôn chấp hành nghiêm các quy định, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian gấp, công việc vất vả nhưng chúng tôi quyết tâm đồng lòng, khắc phục khó khăn, hoàn thành công việc theo đúng kế hoạch”.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác chuẩn bị của Bộ CHQS tỉnh tại khu cách ly.

Theo Thượng tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, khi đưa vào hoạt động Khu quản lý, tiếp nhận, điều trị người nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ dự kiến sẽ đón khoảng 1.600 đến 1.800 bệnh nhân vào điều trị. Bộ CHQS tỉnh đã điều động gần 200 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực và lực lượng dân quân các địa phương, với gần 1.000 ngàn ngày công để tổng dọn vệ sinh, khử khuẩn, vận chuyển, lắp ráp giường phản, đến nay công tác chuẩn bị hoàn thành xong và bàn giao cho lực lượng y tế đón bệnh nhân vào điều trị.

“Quá trình thực hiện nhiệm vụ chúng tôi yêu cầu cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tranh thủ làm ngày, làm đêm, chạy đua với thời gian để hoàn thành đúng thời gian. Qua kiểm tra được lãnh đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao. Đây là động lực để cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ, qua đó góp phần cùng với tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện tốt công tác phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, Thượng tá Phan Thắng nhấn mạnh.                                                                            

Bài và ảnh: LÊ SÁU

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội