A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân tỉnh Nghệ An phát động thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ.

Chiều ngày 10/5/2022, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Nghệ An đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 dự, chỉ đạo Lễ phát động thi đua; dự Lễ phát động thi đua còn có Thượng tá Phan Đại Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng; Đại tá Phạm Văn Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; thủ trưởng Phòng Tuyên huấn, Phòng Chính sách Quân khu.

 

Các đại biểu dự Lễ Phát động thi đua.

 

         

Đại tá Phạm Văn Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”.

 

       

          Tại buổi Lễ, thay mặt Ban Thường vụ - Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Phạm Văn Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”. Trong đó nhấn mạnh: Nghệ An là một trong những chiến trường khốc liệt trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, là biểu tượng, niềm tự hào chung về một thời hào hùng của một dân tộc anh hùng. Trong chặng đường chiến đấu đầy gian khổ, ác liệt đó, Nhân dân và lực lượng vũ trang Nghệ An đã đóng góp nhiều công sức, mồ hôi, xương máu vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhiều người con xứ Nghệ đã anh dũng hy sinh, nằm lại trên các chiến trường; nhiều người khác mang trong mình thương tật suốt đời.

Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 cùng các đại biểu dự Lễ phát động thi đua.

 

 Đợt thi đua cao điểm là dịp để cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Nghệ An thể hiện hơn nữa truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, từ đó có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Thượng tá Phan Đại Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng các đại biểu cơ quan Bộ CHQS tỉnh dự Lễ phát động thi đua.

 

Đại diện các cơ quan, đơn vị Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã ký giao ước thi đua với quyết tâm thực hiện và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu của đợt thi đua cao điểm. Trong đó, trọng tâm là: 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; nắm vững tình hình đất nước, Quân đội, địa phương và đơn vị, nêu cao ý chí quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; kịp thời tham mưu, xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ; nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng; đẩy mạnh xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật.

Thượng tá Hoàng Quốc Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh đại diện các cơ quan, đơn vị phát biểu giao ước thi đua.

  100% cán bộ, chiến sĩ có nhận thức sâu sắc về đường lối, chủ trương của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn về công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội.

Đại diện các cơ quan, đơn vị ký giao ước thi đua.

 

Tiếp tục giải quyết tốt các tồn đọng về chính sách cho các đối tượng; thực hiện tốt chính sách hỗ trợ đối với thân nhân liệt sĩ đang công tác trong Quân đội, gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức phụng dưỡng, chăm sóc, thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng; gặp mặt, tặng quà người có công và thân nhân liệt sĩ đang công tác trong Quân đội; tặng quà, tặng sổ tiết kiệm đối với gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách có điều kiện hoàn cảnh khó khăn; tu sửa, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công liệt sĩ; tổ chức dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân liệt sĩ tại các nghĩa trang; tổ chức tốt các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng.

Xây tặng nhà tình nghĩa; sửa chữa nâng cấp nhà đối với người có công với cách mạng, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Vận động cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện có hiệu quả chương trình “Áo ấm tặng mẹ”; vận động các tổ chức quần chúng thực hiện tốt chương trình xây tặng “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đồng đội”, “Ngôi nhà 100 đồng”, “Nhà mái ấm tình thương”…

 

Thượng tá Phan Đại Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các đơn vị dẫn đầu phong trào Thi đua yêu nước năm 2021 của tỉnh Nghệ An.

 

Đại tá Phạm Văn Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19.

 

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh Nghệ An cho tập thể Phòng Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS Thành phố Vinh và Ban CHQS huyện Quỳ Châu vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Trao Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho 2 tập thể và 5 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: LÊ THẮNG

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội