A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị về công tác tài chính

Sáng ngày 4/6/2021, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lưu Sỹ Quý, Cục trưởng Cục Tài chính Bộ Quốc phòng, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quân công tác điều chỉnh dự toán ngân sách chi tiền lương, phụ cấp, trợ cấp, tiền ăn năm 2021. Dự Hội nghị có đại biểu ngành tài chính các cơ quan, đơn vị  ở 135 điểm cầu trong toàn quân. Thượng tá Nguyễn Văn Thao, Trưởng Phòng Tài chính Quân khu 4 chủ trì điểm cầu cơ quan Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Quân khu 4

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện các Phòng B6 (Phòng Tài chính doanh nghiệp), B10 (Phòng Quản lý ngân sách bảo đảm), B7 (Phòng Quản lý ngân sách sử dụng) thuộc cơ quan Cục Tài chính Bộ Quốc phòng báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả và đề xuất các biện pháp rà soát, điều chỉnh dự toán ngân sách chi kinh phí tiền lương, phụ cấp, trợ cấp, tiền ăn năm 2021; các ý kiến phát biểu của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân bàn về các giải pháp .

Thượng tá Nguyễn Văn Thao, Trường Phòng Tài chính Quân khu chủ trì điểm cầu Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Đối với Quân khu 4, thời gian qua, Cục Tài chính đã tham mưu cho Thủ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác lập dự toán, chấp hành và quyết toán ngân sách; công tác tổ chức tập huấn, nghiên cứu, quán triệt các chế độ, chính sách mới. Qua đó, đã giúp cho các cơ quan, đơn vị trong toàn quân nói chung, Quân khu 4 nói riêng nâng cao chất lượng lập dự toán và quyết toán ngân sách, đặc biệt là chất lượng điều chỉnh dự toán ngân sách chi kinh phí tiền lương, phụ cấp, trợ cấp, tiền ăn.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị trong Quân khu 4 cũng có những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, vấn đề về quy định thời gian lập nhu cầu ngân sách, thời gian hiệu lực của một số chế độ, chính sách;  nhất là đặc thù địa phương Quân khu 4 thường xuyên xẩy ra thiên tai, bão lũ, hạn hán, cháy rừng, đặc biệt là dịch Covid-29 liên quan đến vấn đề điều động lực lượng thực hiện nhiệm vụ đột xuất đã ảnh hưởng đến công tác điều chỉnh kinh phí tiền lương, phụ cấp, trợ cấp, tiền ăn của Quân khu 4 trong năm 2021, nhu cầu năm 2022.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Ý kiến đóng góp của các đại biểu là cơ sở để Cục Tài chính nghiên cứu, tham mưu đề ra chủ trương, giải pháp góp phần để công tác điểu chỉnh dự toán ngân sách chi kinh phí tiền lương, phụ cấp, trợ cấp tiền ăn năm 2021 và những năm tiếp theo có chất lượng, đảm bảo sát, đúng với thực tế cơ quan, đơn vị, địa phương.

 

Tin, ảnh LÊ THẮNG

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội