A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tư lệnh Quân khu kiểm tra công tác phòng, chống mưa lũ tại tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 31/10/2023, Đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu 4 cùng đoàn công tác của Quân khu đã kiểm tra công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả mưa, lũ tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

 

 

         

Đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu kiểm tra công tác khắc phục sạt sở tuyến đường sắt tại huyện Vũ Quang.

 

Từ đêm 28 đến ngày 31 tháng 10, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, một số địa phương mưa rất to như Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ và huyện Cẩm Xuyên của tỉnh Hà Tĩnh, gây sạt lở, ngập úng cục bộ, ách tắc giao thông đường sắt và một số điểm đường bộ. Hậu quả mưa, lũ đã làm 2 người chết, một người mất tích, nhiều tài sản của Nhà nước và Nhân dân cũng bị thiệt hại.

Đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu động viện gia đình có người thân bị nạn do mưa lũ.

 

Để chủ động ứng phó trước diễn biến phức tạp của mưa lũ trên địa bàn, ngay sau khi có công điện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai công tác ứng phó mưa, lũ trong các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh. Chỉ đạo các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực, tăng cường theo dõi, nắm chắc tình hình và diễn biến của mưa lũ để có phương án huy động lực lượng, phương tiện cơ động ứng cứu, xử lý kịp thời ở các địa bàn trọng điểm. Bộ CHQS tỉnh cũng đã chỉ đạo Ban CHQS các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Can Lộc, Cẩm Xuyên huy động hơn 100 lượt cán bộ, nhân viên, lực lượng thường trực, hàng trăm lượt dân quân cơ động của các xã tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ trên các địa bàn trọng điểm.

 

 

Ban CHQS huyện Vũ Quang huy động hơn 20 cán bộ, nhân viên bộ đội thường trực phối hợp với các lực lượng khẩn trương khắc phục sạt lở tuyến đường sắt.

 

 

 

Hàng chục cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên cùng lực lượng dân quân và cấp ủy chính quyền đia phương gia cố thành công hơn 40m bờ sông Ngàn Mọ thuộc xã Cẩm Duệ bị sạt lở sát nhà dân.

 

 Đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu 4 đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương và công tác tham mưu, triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh. Đồng thời, đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu 4 cũng lưu ý, trong những ngày tới, thời tiết còn nhiều diễn biến phức tạp, đề nghị Bộ CHQS tỉnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng cơ động để hỗ trợ các địa phương và bà con Nhân dân ở các địa bàn trọng điểm khắc phục hậu quả mưa lũ khi nước rút, góp phần giảm thiểu thiệt hại, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân trong mọi tình huống.

Tin, ảnh: LÊ THẮNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội