A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc thông qua dự thảo danh sách bầu Ban Chấp hành Trung ương

Đoàn chủ tịch Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã họp phiên thứ 3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Tập Cận Bình.

 

Cuộc họp đã thông qua dự thảo danh sách bầu ủy viên chính thức, ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương và ủy viên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa XX, đồng thời quyết định gửi tới các đoàn đại biểu để xem xét, Tân Hoa Xã đưa tin.

Danh sách được lập thông qua các cuộc bầu cử sơ bộ do các đoàn đại biểu dự đại hội tiến hành.

Theo Tân Hoa Xã, các đại biểu cho rằng danh sách này được lập với quy trình tổ chức chặt chẽ, tập hợp các lãnh đạo cốt cán và đại diện của Đảng Cộng sản Trung Quốc từ khắp các vùng miền, ban ngành, mặt trận và ngành nghề.

dai hoi dang xx anh 1
Phiên họp đoàn chủ tịch ngày 18/10. Ảnh: Tân Hoa xã.

 

Cuộc bầu cử sơ bộ được tiến hành dưới sự giám sát của những người soát phiếu theo quy chế bầu cử của đại hội. Hơn 8% những người được đề cử đã được bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ.

Theo đoàn chủ tịch, kết quả bầu cử sơ bộ hợp lệ. Sáng nay ngày 22/10, đại hội sẽ tiến hành bầu cử chính thức.

Đoàn chủ tịch Đại hội XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã họp phiên đầu tiên vào chiều 15/10 tại Bắc Kinh trước thềm khai mạc đại hội. Cuộc họp đã thông qua danh sách 46 thành viên ủy ban thường trực đoàn chủ tịch, và thông qua báo cáo tư cách đại biểu của gần 2.296 đảng viên.

Trước đó, China Daily đưa tin đoàn chủ tịch nhất trí với dự thảo nghị quyết về Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XIX - được Chủ tịch Tập Cận Bình trình bày tại phiên khai mạc đại hội ngày 16/10, cũng như báo cáo công việc của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương lần thứ XIX và hoạt động cải cách tổ chức của đảng để các đại biểu thảo luận.

Đại hội XX định hình Trung Quốc trong 5 năm tới Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc mở màn vào ngày 16/10 tại Đại lễ đường Nhân dân. Kết quả từ sự kiện này sẽ định hình Trung Quốc trong 5 năm tới.

Theo Zing news


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội