A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa: Bộ đội cứu sống một học sinh bị đuối nước

Khoảng 17 giờ 30 ngày 19/4/2023, các đồng chí gồm: Thiếu tá Nguyễn Đức Trọng, Thiếu tá Cao Văn Thành, Thiếu tá Lê Văn Lợi và Thượng úy Lương Văn Tuấn là cán bộ, nhân viên Ban Chỉ  huy Quân sự  (CHQS) huyện Mường Lát, Thanh Hóa đi thể dục. Khi đến khu vực gần cầu sông Mã nghe tiếng hô có người đuối nước. Không ngần ngại, 4 đồng chí lập tức nhảy xuống sông cứu người đuối nước.

Nạn nhân V.T.D được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát cấp cứu, điều trị.

Nạn nhân là em V.T.D, sinh năm 2007, người dân tộc H’Mông, ở bản Pù Ngùa, xã Pù Nhi (Mường Lát) hiện đang là học sinh lớp 10, Trường Trung học phổ thông Mường Lát cùng một số nữ sinh cùng trường sau khi tan học rủ nhau ra sông Mã tắm. Do nước sông chảy xiết nên em D. đã bị nước cuốn trôi. Sau khi được các đồng chí cán bộ Ban CHQS Mường Lát đưa vào bờ, cơ thể nạn nhân đã tím tái, ngưng thở.

Nạn nhân đã qua cơ nguy kịch.

 

Trong lúc nguy cấp, 4 cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Mường Lát đã tìm mọi cách để sơ cứu ban đầu cho nạn nhân. Sau 15 phút nỗ lực, cơ thể nạn nhân đã bắt đầu ấm dần, nhịp tim đập trở lại và được đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát để cấp cứu, điều trị. Hiện nay cháu đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục.

Tin, ảnh: NGỌC THĂNG – THANH HẢI


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội