A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chính sách đối với người có công là vấn đề luôn được quan tâm thường xuyên

Chiều 24/7/2021, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng, thương binh, thân nhân liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2021). Dự buổi gặp mặt có các Phó thủ tướng: Phạm Bình Minh, Lê Minh Khái, Lê Văn Thành; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và các bộ: Quốc phòng, Công an, Lao động-Thương binh và Xã hội; đặc biệt có 50 đại biểu là các lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân, các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học ở TP Hà Nội, các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Thái Nguyên, đại diện cho gần 10 triệu người có công với cách mạng trong cả nước.

Chính sách đối với người có công là vấn đề luôn được quan tâm thường xuyên
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi gặp mặt đại biểu Người có công với cách mạng. 


Thủ tướng cho biết, chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần với người có công luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt và là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị. Chính sách về người có công luôn được hoàn thiện; nguồn lực được ưu tiên bố trí quan tâm đến người có công. Gần đây nhất, năm 2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đã thông qua Pháp lệnh số 02 ngày 9-12-2020 về việc hoàn thiện cơ chế, chính sách, chế độ với người có công với cách mạng.Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự tri ân và biết ơn sâu sắc nhất tới các đồng chí lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng thời, Thủ tướng khẳng định sự biết ơn gắn với trách nhiệm luôn là nỗi trăn trở trong suy nghĩ và hành động của các cấp lãnh đạo, trong nhân dân và đây cũng là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta. “Nơi đâu trên mảnh đất Việt Nam cũng khắc ghi sự hy sinh cao cả vì nền độc lập của dân tộc và thống nhất đất nước”, Thủ tướng khẳng định.

Hiện nay, trên 9,2 triệu người có công được hưởng chính sách ưu đãi. Hàng nghìn Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang được phụng dưỡng. Mức sống của gia đình người có công được bảo đảm bằng hoặc cao hơn mức trung bình của dân cư nơi cư trú. Phong trào đền ơn đáp nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của các cấp chính quyền, sự đồng hành của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội đã lan tỏa rộng khắp cả nước với nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa.

Chính sách đối với người có công là vấn đề luôn được quan tâm thường xuyên
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt, tri ân đại biểu Người có công với cách mạng. 


Thủ tướng giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp tục rà soát toàn diện các chính sách liên quan đến người có công, gia đình chính sách và đề xuất giải pháp tháo gỡ vướng mắc nhanh và hiệu quả nhất. Bộ Giáo dục và Đào tạo cần tiếp tục có hình thức giáo dục thế hệ trẻ về sự hy sinh của các thế hệ đi trước vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân...Thủ tướng khẳng định, Đảng và Chính phủ không chỉ quan tâm đến Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27-7 mà chính sách đối với người có công là vấn đề luôn được quan tâm thường xuyên, nhất quán, đồng thời chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền tổ chức có hiệu quả chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

TTXVN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết