A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch nước Quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã

Nguồn tin từ Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch nước đã có Quyết định về việc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã - nam sinh viên đã có hành động dũng cảm, quên mình cứu bạn tại khu vực bãi tắm biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang.

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Như thông tin đã đưa, chiều 30/4/2021, Nguyễn Văn Nhã (sinh năm 1998, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế) đang tắm biển ở Phú Vang thì phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ nên bơi đến ứng cứu. Sau khi cứu được các bạn, Nhã bị nước biển cuốn đi vì đuối sức.

Trước hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Nhã, Chủ tịch nước đã có Quyết định số 643/QĐ-CTN về việc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định 976/QĐ-UBND, truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có tờ trình 3542/TTr-UBND ngày 2/5/2021 kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết