A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

428 cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 gác việc nghỉ Lễ lên biên cương chống dịch Covid - 19

Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid – 19 ở một số địa phương trong nước những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu, ngay trong những ngày nghỉ Lễ kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và 135 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2021), 428 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) các tỉnh Thanh Hóa (76 đồng chí), Nghệ An (66 đồng chí), Hà Tĩnh (32 đồng chí), Quảng Bình (44 đồng chí), Quảng Trị (172 đồng chí), Thừa Thiên Huế (38 đồng chí) đã hành quân lên đường lên tuyến biên giới phía Tây tăng cường cho 216 tổ, chốt Biên phòng để thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid - 19.

Vào chiều ngày 30/4/2021, 38 cán bộ, nhân viên của cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mặt kịp thời tại điểm tập trung, sẵn sàng lên đường lên các tuyến đầu biên cương tham gia phòng, chống dịch Covid - 19. Trước giờ hành quân, ai cũng háo hức, tập trung chăm chú lắng nghe thủ trưởng các cấp quán triệt, động viên, dặn dò, giao nhiệm vụ. Như các anh chia sẻ, dù đã nhiều đợt tham gia phòng, chống dịch Covid – 19 song đây là nhiệm vụ mới, có nhiều khác biệt nên những hướng dẫn, quy định về công tác phối hợp tuần tra biên giới, kiểm soát công dân xuất, nhập cảnh là rất cần thiết để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế trao Quyết định điều động và động viên cán bộ, nhân viên trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Trần Viết Bình, Nhân viên Quân y Trung đoàn 6 kể: “Tôi cùng đồng đội đã từng nhiều lần tham gia phòng, chống dịch Covid – 19 ở địa bàn đóng quân của đơn vị song đây là lần đầu tiên lên tuyến biên giới thực hiện nhiệm vụ này. Do đó, những hướng dẫn, quy định mà thủ trưởng các cấp vừa quán triệt trước khi lên đường khiến chúng tôi thêm tự tin, vững bước lên đường thực hiện nhiệm vụ…”.

Cũng như anh Bình, tâm thế sẵn sàng, tự tin, phấn khởi trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ là điều chúng tôi dễ dàng cảm nhận ở 172 cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị. Gặp gỡ, trò chuyện với cán bộ, chiến sĩ, dù nhiều người đang được đơn vị giải quyết nghỉ lễ, song khi nghe thông tin cấp trên điều động lực lượng tăng cường lên tuyến biên cương chống dịch, họ đã tạm biệt gia đình, người thân trở lại đơn vị, xung phong lên đường thực hiện nhiệm vụ. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 những ngày qua, dường như ai cũng lo lắng cho sức khỏe, an toàn của người dân nên mong ngóng sớm được hành quân ngay lên tuyến đầu để cùng tham gia phòng, chống dịch.

Cán bộ, nhân viên Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế trước giờ lên đường hành quân.

Binh nhất Phạm Đình Luân, Chiến sĩ Trung đội Súng máy phòng không 12,7 mm, Tiểu đoàn hỗn hợp huyện đảo Cồn Cỏ cho biết: “Hành quân quãng đường xa từ biển vào đất liền trong thời gian gấp, tôi cùng 15 đồng đội tuy có hơi mệt song ai cũng mong sớm lên đường thực hiện nhiệm vụ để được chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho Nhân dân…”.

Toàn cảnh Hội nghị giao nhiệm vụ của Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị.

Còn ở Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, trước giờ chia tay 76 cán bộ, chiến sĩ lên đường, khi tôi đặt câu hỏi: “Lên biên giới chắc các anh sẽ gặp nhiều khó khăn vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt và còn nhiều thiếu thốn…” thì Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Lê Văn Thích, Nhân viên Hậu cần cơ quan Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Tuy sẽ có nhiều khó khăn, thử thách phía trước song chúng tôi đã có kinh nghiệm qua nhiều lần “xuyên ngày, trắng đêm” giúp Nhân dân phòng, chống, khắc phục hậu quả mưa lũ, cháy rừng, dịch bệnh; đồng thời trước khi lên đường, chúng tôi được đơn vị tập huấn, bồi dưỡng kỹ xử lý kỹ các tình huống nên tôi tin sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ…”.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị lên đường hành quân.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, trước tình hình dịch Covid – 19 bùng phát trở lại, diễn biến phức tạp ở một số địa phương những ngày qua, để ngăn ngừa, phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho Nhân dân, các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT Quân khu đã chủ động kích hoạt trở lại những biện pháp phòng, chống dịch; chuẩn bị chu đáo các khu cách ly để sẵn sàng tiếp nhận các công dân trở về vùng dịch. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tăng cường lực lượng đảm bảo cho các chốt phòng, chống dịch Covid - 19 trên tuyến biên giới phía Tây và tuyến biên giới biển; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, nhân viên và lực lượng DQTV về nội dung quy định về công tác tuần tra biên giới và các văn bản quy phạm pháp luật. Thành lập các tổ công tác được trang bị đầy đủ phương tiện, vật chất, trang thiết bị y tế... phối hợp với các tổ, chốt, đồn Biên phòng kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép vào địa bàn… 

Những chuyến xe đưa cán bộ, chiến sĩ hành quân lên biên cương thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19.

Gác việc nghỉ Lễ, chia tay đồng đội, người thân, 428 cán bộ, chiến sĩ vội vã hành quân về hướng biên cương Tổ quốc cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh để cho Nhân dân vui ngày nghỉ Lễ hôm nay và an toàn cho những ngày mai.

          Bài, ảnh: ĐỨC TRƯỜNG VÀ NHÓM CỘNG TÁC VIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết