A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Kỳ Sơn bố trí tái định cư bảo đảm an toàn cho người dân

Sau khi lũ quét xảy ra ngày 01 và 02/10/2022 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, Nghệ An không chỉ thiệt hại nặng nề về tài sản của Nhân dân mà nhiều khu vực tiềm ẩn nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất. Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho Nhân dân huyện Kỳ Sơn đã lên phương án di dời, bố trí tái định cư cho hơn 200 hộ dân nằm trong các khu vực xung yếu.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An khảo sát, kiểm tra khu vực nguy cơ sạt lở tại bản Sơn Hòa, xã Tà Cạ.

 

Kịp thời tạo niềm tin, sự thống nhất về chủ trương của huyện, ngày 06/10/2022, đồng chí Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch  Ủy ban Nhân dân huyện Kỳ Sơn đã trực tiếp đối thoại với bà con Nhân dân. Tham dự buổi đối thoại còn có Đại tá Dương Minh Hiền, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS Nghệ An và Ban CHQS huyện, các cơ quan, ban, ngành huyện Kỳ Sơn.

Đại tá Dương Minh Hiền và đồng chí Nguyễn Hữu Minh đối thoại với bà con xã Tà Cạ.

 

Tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Hữu Minh và Đại tá Dương Minh Hiền đã phân tích tính thiết thực của chủ trương tái định cư và những nguy hiểm tiềm ẩn các khu vực xung yếu. Qua đối thoại, 100% hộ dân thuộc diện di dời đều nhất trí với chủ trương tái định cư của Nhà nước. Được biết, khu tái định cư theo kế hoạch bố trí nơi ở cho hơn 200 hộ dân trong khu vực xung yếu, với số vốn dự kiến lên 69 tỷ đồng. Ngoài ra, Nhà nước sẽ có hỗ trợ cho các hộ dân di dời đến khu vực tái định cư.

Tin, ảnh: NGỌC THĂNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội