A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An họp báo công bố về kỳ họp thứ 7, Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII

Chiều ngày 05/7/2022, Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Như Khôi, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Cùng dự có đồng chí Trần Nhật Minh, Đại biểu Quốc hội chuyên trách; các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí phó, trưởng các ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh; đại diện các Sở Thông tin và Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động, Thương binh và Xã hội, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa và Thể thao; Giáo dục và Đào tạo, Công thương, Giao thông vận tải, Xây dựng; Y tế, Nội vụ. Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh và lãnh đạo, phóng viên thường trú cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Như Khôi, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì và kết luận buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

 

Tại buổi họp báo, sau khi đại diện Văn phòng Đại biểu quốc hội tỉnh thông qua nội dung, chương trình kỳ họp. Các phóng viên, nhà báo đã đóng góp, nêu ý kiến về những vấn đề dư luận đang quan tâm, tâp trung vào các vấn đề như: Sạt lở đất; công tác cán bộviệc vi phạm pháp luật của một số cán bộ, công chức; cấp quyền sử dụng đất đai đang tranh chấp; vấn đề nước sạch, cấp nước thô; công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng công trình; việc cung cấp thông tin cho báo chí; giám sát các trường đào tạo nghề và đào tạo nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh; mức thu học phí; thu ngân sách của tỉnh; việc chi kinh phí hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế chống dịch Covid-19; đưa nghị quyết vào cuộc sống... Đại diện các sở, ban ngành tỉnh cũng đã trả lời thỏa đáng các ý kiến chất vấn của các phóng viên, nhà báo.

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII dự kiến diễn ra trong 2,5 ngày (từ ngày 12/7 đến ngày 14/7/2022). Kỳ họp dự kiến sẽ thông qua 25 báo cáo, 34 nghị quyết. Tại kỳ họp, các đại biểu sẽ chất vấn về kết quả thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và công tác an sinh xã hội; công tác lập, quản lý quy hoạch xây dựng và quản lý trật tự xây dựng. Kỳ họp sẽ được truyền hình trực tiếp tại các phiên: Khai mạc, thảo luận tại hội trường, chất vấn, bế mạc kỳ họp.

Kết luận buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Như Khôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các nhà báo, phóng viên đến một số vấn đề dư luận quan tâm thời gian qua cũng như nội dung, thời gian diễn ra kỳ họp thứ 7 của HĐND tỉnh. Đồng chí cho biết, hiện nay trên trang thông tin điện tử của HĐND tỉnh đã đăng tải công khai các văn bản dự kiến trình tại kỳ họp, các phóng viên, nhà báo, Nhân dân quan tâm có thể truy cập để tìm hiểu.

Đồng thời, đồng chí bày tỏ mong muốn các phóng viên, nhà báo chia sẻ với những khó khăn của tỉnh trong thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế, xã hội...; tiếp tục đồng hành với sự phát triển của tỉnh nhà; đóng góp nhiều giải pháp để giúp lãnh đạo tỉnh có nhìn nhận sâu sắc hơn về lĩnh vực đời sống xã hội, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập, hạn chế. HĐND tỉnh mong muốn thường xuyên tiếp nhận các ý kiến của các phóng viên, nhà báo với góc độ đại diện cho cử tri và người dân để kịp thời phản ánh, kiến nghị, giải quyết kịp thời...

Tin, ảnh: HOÀNG THÁI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội