A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng

Sáng ngày 18/10/2020, đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Trưởng Ban thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn quốc gia đã có mặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng. Tham gia hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Phát triển Nông nghiệp và Nông thôn; Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Toàn cảnh Hội nghị.

 

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu báo cáo tóm tắt kết quả tìm kiếm cứu nạn những người mất tích tại Tiểu khu 67 và Thủy điện Rào Trăng.

Tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu đã báo cáo tóm tắt kết quả tìm kiếm cứu nạn những người mất tích tại Tiểu khu 67 và Thủy điện Rào Trăng thuộc huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Theo đó, sau khi sự việc sạt lở khu vực Rào Trăng 3, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn Quân khu đã quán triệt, chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành Trung ương, Quân ủy trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và nhanh chóng tổ chức thực hiện. Cụ thể, đã huy động 983 đồng chí và 157 phương tiện các loại khẩn trương khắc phục sạt lở đường, tiếp cận hiện trường và tổ chức tìm kiếm. Kết quả sau 3 ngày, với tinh thần cao nhất, khắc phục mọi khó khăn đến 19 giờ 20 phút ngày 15/10/2020 đã tìm thấy đủ thi thể 13 đồng chí cán bộ, quân nhân mất tích tại Tiểu khu 67 và 2 thi thể ở khu vực Rào Trăng 3. Đồng thời, LLVT Quân khu đã tổ chức vận chuyển tiếp tế 500kg lương thực, thực phẩm và thuốc men cho Rào Trăng 3 và 10 ngày lương thực thực phẩm cho Thủy điện A Lin B2 bằng đường bộ. phối hợp với các lực lượng tổ chức vận chuyển đường thủy 19 công nhân ở Thủy điện Rào Trăng 3, 4 về phía sau kịp thời và an toàn. Hiện Quân khu đang tổ chức lễ viếng và truy điệu 13 cán bộ hy sinh và tiếp tục tìm kiếm người mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 và cứu hộ Nhân dân vùng ngập lụt nặng.

Thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề xuất phương án cứu hộ cứu nạn trong thời gian tới

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng  đã đánh giá cao tinh thần nỗ lực khắc phục mọi khó khăn của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu và các lực lượng trong quá trình tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3. Đồng thời, Phó thủ tướng Chính phủ lưu ý và yêu cầu, hiện nay tình hình thời tiết khí hậu diễn biến hết sức phức tạp, do vậy LLVT Quân khu và các lực lượng tiếp tục nêu cao tinh thần sẵn sàng cứu hộ cứu nạn, chủ động các phương án để ứng phó với mọi tình huống thiên tai diễn ra không được để bị động bất ngờ nhằm giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, tài sản của nhân dân. Phó thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý với các phương án của Bộ Quốc phòng, tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt Quân khu 4 nêu ra. Trước hết tiếp tục tìm kiếm cứu nạn, thực hiện phương châm “bốn tại chỗ”, các bộ, ban, ngành cần phối hợp với nhau để nhanh chóng tiếp cận các khu vực bị nạn cả Rào Trăng và Quảng Trị. Đồng thời yêu cầu từng cơ quan, ban, ngành cần phát huy vai trò, chức năng để thực hiện nhiệm vụ hiệu quả nhất. Nhanh chóng rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở, kịp thời sơ tán nhân dân khỏi khu vực nguy hiểm. Kịp thời hỗ trợ người dân, nhất là những vùng bị cô lập, tuyệt đối không để người dân bị đói, thiếu thuốc men. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cần tăng cường kiểm tra an toàn, điều tiết các hồ đập; Bộ Tài nguyên môi trường theo dõi sát sao tình hình mưa lũ để kịp thời dự báo thiên tai

ồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ đặc biệt lưu ý các lực lượng không được chủ quan, sẵn sàng ứng phó với thiên tai bão lụt an toàn nhất. Đồng chí cũng đã giải quyết một số yêu cầu của các địa phương, nhất là về lương thực thực phẩm cho người dân.

                                                Tin, ảnh: MẠNH HÙNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội