A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng và an ninh cho các đối tượng

       Sáng ngày 20/12/2018, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh Quân khu 4 đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Giáo dục Quốc phòng - An ninh (GDQPAN) năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.  đồng chí Thiếu thướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QPAN Quân khu 4 chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng giáo dục QPAN 6 tỉnh và đại diện Trung tâm giáo dục QPAN các trường Đại học trên địa bàn Quân khu.

Năm 2018, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh được các cơ quan, đơn vị,  địa phương  trên địa bàn Quân khu 4 triển khai một cách toàn diện và hiệu quả, có nhiều đổi mới về nội dung, phương pháp giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục QPAN cho các đối tượng. Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh Quân khu 4 đã chỉ đạo triển khai các địa phương, đơn vị khảo sát nắm chắc các đối tượng giáo dục QPAN; tổ chức tập huấn bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho hơn 300 cán bộ, quản lý, giáo viên giảng dạy bộ môn giáo dục QPAN. 

 

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN Quân khu chủ trì hội nghị.

   

Đại biểu tham dự hội nghị.

  Quân khu 4 đã mở và tham gia được 976 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng với hơn 82.000 người, trong đó có hơn 1100 chức sắc, chức việc tôn giáo, hơn 650 già làng, trưởng bản. Bộ CHQS 6 tỉnh đã phối hợp với tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh trên địa bàn Quân khu mở được 6 lớp học kỳ quân đội cho hơn 1000 cháu học sinh mang lại hiệu quả thiết thực. Trên địa bàn Quân khu 4 có hơn 500 nghìn học sinh, sinh viên các trường Đại học, cao đẳng, Trung cấp và trung tâm giáo dục thường xuyên được học môn giáo dục QPAN. Quân khu 4 đã chỉ đạo, triển khai Hội đồng giáo dục QPAN từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở các cơ quan, đơn vị xây dựng hơn 3 nghìn chuyên trang, chuyên mục, phóng sự và hơn 7.200 tin, bài, ảnh tuyên truyền trên báo đài trung ương và địa phương; tổ chức hơn 700 buổi tọa đàm với chủ đề về QPAN cho cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn đạt hiệu quả. Thông qua giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm và trang bị một số kiến thức, kỹ năng về quân sự, QPAN, nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm cơ sở để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ QP-AN, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương, cơ sở. 

Trường Quân sự Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra kiến thức QPAN cho học sinh.

 

   Năm 2019, Hội đồng GDQPAN Quân khu 4 tiếp tục chỉ đạo, triển khai các cơ quan, đơn vị tiếp tục khảo sát, nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng; tập trung phát huy sức mạnh của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phố biến kiên thức QPAN bằng nhiều hình thức và phương pháp hiệu quả. Tổ chức quán triệt, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đối với công tác GDQPAN và nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân găn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

                                                                                                 Tin, ảnh: Hồ Việt 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội