A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: Phát động cuộc thi viết về “ Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân” lần thứ III năm 2024

       Ngày 21/3/2024, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức phát động các cuộc thi về“ Sáng tác biểu trưng (Logo)” truyền thống, thi sáng tác Ca khúc truyền thống Lực lượng vũ trang và cuộc thi viết về “ Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2024.

          Tại buổi phát động Ban tổ chức cuộc thi đã thông báo về nội dung, hình thức, đối tượng tham gia, thể lệ cuộc thi và cơ cấu các giải thưởng đối với mỗi cuộc thi. Trong đó đối với cuộc thi “Sáng tác biểu trưng (Logo) truyền thống” yêu cầu phải thể hiện được nét đặc trưng riêng quá trình hình thành, chiến đấu và trưởng thành phát triển của Lực lượng vũ trang tỉnh.

Toàn cảnh Lễ phát động.

 

Đối với cuộc thi “Sáng tác ca khúc truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh” Ban tổ chức yêu cầu phải phản ánh được giá trị, bản sắc văn hóa của địa phương, lịch sử, truyền thống hào hùng của Lực lượng vũ trang tỉnh, khuyến khích các ca khúc dòng nhạc nhẹ, đặc biệt là các ca khúc tiết tấu ngắn, vừa phải giai điệu hùng hồn, dứt khoát và ngân vang; thể hiện được tinh thần quật cường, truyền thống “ Tấn công, nổi dậy, anh dũng, kiên cường” và những thành quả to lớn của quân, dân tỉnh Thừa Thiên Huế trong 2 cuộc kháng chiến cũng như trong công cuộc xây dựng vào Bảo vệ Tổ quốc. Riêng cuộc thi viết về “Xây dựng nền quốc phòng toàn dân” lần thứ III, Ban tổ chức chỉ phát động thi ở 2 loại hình là Báo in và báo điện tử. Về nội dung ngoài việc phản ánh chân thực về hình ảnh của những người lính, các hoạt động nổi bật của các cơ quan, đơn vị trong Lực lượng vũ trang tỉnh, Ban Tổ chức cũng khuyến khích các tác phẩm viết về gương người tốt việc tốt, các mô hình về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh và trong thực hiện cuộc vận động “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ trong tình hình mới.

           Các đối tượng được dự thi là cán bộ, chiến sĩ trong Lực lượng vũ trang và công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở trong nước. Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận các tác phẩm từ ngày 01/7/2024 đến ngày 30/9/2024 và sẽ tổ chức công bố và trao giải vào dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội 22/12. Các tác phẩm tham gia dự thi gửi qua đường bưu điện: Ban Tuyên huấn, phòng chính trị Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế. Các tác giả có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại Trang thông tin điện tử tổng hợp Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế (bchqsthuathienhue.com.vn).

                                                                    Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội