A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: Thông qua kế hoạch hoạt động các ngày lễ lớn

Chiều ngày 29/11/2023, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước, Quân đội trong 3 năm 2023 -2025, nhất là kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế (5/9/1945 - 5/9/2025); 80 năm Ngày Truyền thống Lực lượng vũ trang Quân khu 4 (15/10/1945 - 15/10/2025) và 80 năm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), 35 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024). Đại tá Hoàng Văn Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

 

Các hoạt động kỷ niệm nhằm tuyên truyền về truyền thống đấu tranh cách mạng, sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Đồng thời, thông qua các hoạt động kỷ niệm thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân đối với người có công và gia đình người có công với cách mạng.

Trên cơ sở kế hoạch của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các ý kiến phát biểu tham luận tại Hội nghị, Đại tá Hoàng Văn Nhân đề nghị các cơ quan, đơn vị tham mưu cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, thời gian, phân công, phân nhiệm, tổ chức các hoạt động kỷ niệm cụ thể, hợp lý, đồng bộ. Nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và tổ chức các phong trào thi đua “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc người có công với cách mạng...

Qua các hoạt động kỷ niệm nhằm giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ Lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân về tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lịch sử đấu tranh, giải phóng dân tộc, những thành quả to lớn của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa của quân, dân Quân khu 4 nói riêng và quân, dân cả nước nói chung. Đồng thời, đây là dịp để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin, ảnh: TRẦN TÌNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội