A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chàng trai Vân Kiều tình nguyện lên đường nhập ngũ

“Người Vân Kiều luôn được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và Quân đội quan tâm, chăm lo, nhờ đó cuộc sống ngày càng no ấm, bà con Vân Kiều mang ơn nhiều lắm! Em mang trong mình họ Hồ, bởi vậy, ngay từ nhỏ, em đã ước mơ được trở thành người lính Cụ Hồ” - đó là lời chia sẻ của đồng chí Hồ Vân, quê bản Si, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Hồ Vân vừa lập gia đình và có cô con gái đầu lòng 4 tháng tuổi, song với khát khao được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, Hồ Vân viết đơn tình nguyện xung phong nhập ngũ.

Hồ Vân chăm sóc cảnh quan môi trường đơn vị.

 

Chúng tôi gặp Hồ Vân tại Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 - nơi em đang tham gia huấn luyện chiến sĩ mới. Chàng thanh niên người Vân Kiều với nước da ngăm đen, dáng người săn chắc, khỏe mạnh, tác phong nhanh nhẹn, nở nụ cười thân thiện với chúng tôi, Hồ Vân nói: “Giờ nghỉ, ngày nghỉ em thường nhờ điện thoại của đơn vị gọi điện về thăm gia đình. Vợ em hiểu ước nguyện của em nên cô ấy thường xuyên động viên em yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù nhớ vợ, con, gia đình, nhưng ở đây sống chan hòa, tình cảm như anh em một nhà. Ngoài giờ luyện tập, chúng em được chăm lo bảo đảm tốt bữa ăn, giấc ngủ; cùng nhau tăng gia sản xuất, chăm sóc cảnh quan môi trường. Đơn vị cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu thể dục thể thao giúp chúng em vơi đi nỗi nhớ nhà. Em hứa sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Trao đổi với chị Hồ Thị Quyết - vợ Hồ Vân qua điện thoại, chị cho biết: Mặc dù nhớ chồng, nhưng nghe địa phương tuyên tuyền về việc công dân trong độ tuổi quy định phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, vả lại đây cũng là ước mơ của chồng nên tôi hoàn toàn ủng hộ chồng nhập ngũ. Khi chồng ở đơn vị gọi điện về, nghe chồng kể về sự quan tâm của các cấp, tình đồng chí, đồng đội ở đơn vị cũng như cuộc sống trong môi trường Quân đội, tôi hoàn toàn yên tâm và cũng tự hào khi chồng mình là bộ đội. Mẹ con tôi sẽ cố gắng khắc phục khó khăn để anh yên tâm thực hiện nhiệm vụ”.

Cán bộ các cấp thường xuyên gần gũi, động viên Hồ Vân và các chiến sĩ mới.

 

Những ngày đầu nhập ngũ về đơn vị, mặc dù gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm, yêu thương, sẻ chia và sự hướng dẫn tận tình của cán bộ các cấp, Hồ Vân cùng đồng đội đang dần làm quen với môi trường mới. Ai cũng thể hiện quyết tâm hoàn thành khóa huấn luyện chiến sĩ mới với kết quả cao nhất.

Nhận xét về Hồ Vân, Trung úy Hồ Đăng Hoàng, Chính trị viên, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 nói: “Hồ Vân là trường hợp chiến sĩ mới có vợ con nên đơn vị chúng tôi thường xuyên cử cán bộ theo dõi, động viên, giúp đỡ. Những ngày đầu về đơn vị, Hồ Vân đã thể hiện được là người trưởng thành trong suy nghĩ và hành động, sớm thích nghi với môi trường mới. Luôn tiên phong đi đầu từ gấp đặt nội vụ vệ sinh đến thực hiện các chế độ trong ngày, trong tuần, tích cực tham gia các hoạt động do đơn vị tổ chức. Hồ Vân còn là người dễ gần, thường xuyên giúp đỡ đồng chí, đồng đội trong thực hiện nhiệm vụ”.

Bài và ảnh: HÀ HỮU TÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội