A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cờ vua – sân chơi bổ ích của bộ đội pháo binh

 Đến Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Pháo binh 16, chúng tôi rất ấn tượng với hình ảnh nhiều cán bộ, chiến sĩ ngồi bên nhau chơi cờ vua trong các giờ nghỉ, ngày nghỉ.

 

Vào cuối các buổi chiều hàng ngày, trong giờ binh thao, trong các ngày nghỉ, dưới những tán cây râm mát, hay chính trong phòng nghỉ bộ đội, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo binh 16 lại bên nhau "đấu trí" trên bàn cờ vua, "say sưa" trong từng nước đi, từng chiêu thức khai cuộc, tấn công, phòng ngự… Vừa hoàn thành xong ván cờ, Binh nhì Hồ Hữu Anh, chiến sĩ Trung đội 1, Đại đội 2 nói: "Em nhập ngũ mới tập chơi cờ vua, nhưng thấy rằng, đây là một môn thể thao rèn luyện tư duy và tính cách rất tốt. Nên em đã yêu thích và quyết tâm gắn bó, luyện tập".

Thượng tá Nguyễn Huy Long, Chính uỷ Lữ đoàn động viên cán bộ, chiến sĩ chơi cờ.

 

Chơi cờ vua ở Lữ đoàn Pháo binh 16 đã có từ nhiều năm nay, được đông đảo cán bộ, chiến sĩ quan tâm, tham gia chơi rất sôi nổi. Đại úy Hà Văn Lĩnh, Đại đội trưởng Đại đội 2 cho biết: "Cờ vua là một môn thể thao trí tuệ, lượng vận động chủ yếu là tâm lý và tư duy. Chơi cờ vua đòi hỏi không chỉ phải đua tranh với nhau về thể lực, kỹ thuật, chiến thuật, tâm lý thi đấu, mà còn là sự đấu trí quyết liệt về năng lực tính toán, sự phán đoán và đáp trả đối phương trong từng nước cờ. Với đặc điểm đó, cờ vua đã được nhiều cán bộ, chiến sĩ đơn vị đam mê và luyện tập".

Nói về hiệu quả của phong trào, Thượng tá Nguyễn Huy Long, Chính uỷ Lữ đoàn 16 cho biết: "Chơi cờ vua là hoạt động vừa tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần thư giãn, xua tan mệt mỏi, căng thẳng sau mỗi ngày huấn luyện, học tập, công tác; vừa rèn luyện trí thông minh, hình thành tư duy chiến thuật quân sự cho bộ đội, góp phần tăng cường sự đoàn kết, đùm bọc yêu thương lẫn nhau; giúp cán bộ, chỉ huy nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tính cách, tư tưởng, tâm lý của chiến sĩ. Đồng thời, chúng tôi cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức bồi dưỡng, lựa chọn hạt nhân để tham gia các giải đấu do Lữ đoàn tổ chức đạt kết quả tốt".

Bên cạnh đó, thời gian qua, Lữ đoàn Pháo binh 16 cũng tổ chức nhiều hoạt động trong ngày nghỉ, giờ nghỉ, như thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ, đọc sách phòng Hồ Chí Minh…, tạo môi trường văn hoá lành mạnh, bổ ích, để cán bộ, chiến sĩ thêm yêu mến đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

                                                                              Bài, ảnh: CẢNH VINH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội