Thứ hai, 26/02/2024 - 08:07
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác bảo đảm hậu cần

Chiều ngày 5/01/2023, Cục Hậu cần Quân khu 4 đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị đón Tết nguyên đán Quý Mão và công tác bảo đảm cho hạ sĩ quan, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự ra quân, tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2023 tại Trung đoàn 335 thuộc Sư đoàn 324 và Lữ đoàn Công binh 414.

Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán ở Trung đoàn 335, Sư đoàn 324.

 

Qua kiểm tra thực tế tại Trung đoàn 335 và Lữ đoàn Công binh 414 cho thấy, các đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục, quán triệt, phổ biến đầy đủ tiêu chuẩn cho bộ đội thông qua các hình thức quán triệt tập trung, niêm yết công văn, chế độ được hưởng, các loại quân trang thu hồi theo quy định tại các điểm tập trung. Tổ chức tiếp nhận cấp phát quân trang tiêu chuẩn năm 2022 cho bộ đội và tiếp nhận quần áo thường phục ra quân, chuẩn bị túi quà để chuẩn bị cấp phát cho bộ đội trước khi ra quân. Các đơn vị đã thành lập hội đồng, tổ chức khảo sát giá, ký kết hợp đồng với các cơ sở uy tín, chất lượng, giá cả phù hợp để cung ứng túi quà ra quân.

Đoàn công tác kiểm tra túi quà Tết bộ đội xuất ngũ tại Lữ đoàn 414.

 

Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch đón Tết Nguyên đán Quý Mão chặt chẽ, trong đó đã cân đối khả năng quỹ vốn để thưởng tết, đưa vào ăn thêm, xây dựng lịch gói bánh chưng theo chỉ đạo của Cục Hậu cần; chuẩn bị đầy đủ định lượng thực phẩm, rau xanh từ nguồn tăng gia sản xuất, bảo đảm 100% nhu cầu thịt lợn, bò, gia cầm và cá cho bộ đội ăn tết. Ngoài ra, đã liên hệ đặt trước với các nhà cung cấp có uy tín chất lượng trên địa bàn để chủ động nguồn thực phẩm khác.

Đối với công tác chuẩn bị cho tiếp nhận chiến sĩ mới, các đơn vị đã tích cực đẩy mạnh tăng gia sản xuất rau xanh, bố trí cơ cấu đàn vật nuôi để bảo đảm nguồn thực phẩm, rau xanh đáp ứng được nhu cầu ăn của bộ đội trong khoảng từ 30 - 35 ngày. Chuẩn bị kho tàng để tiếp nhận cấp phát quân trang, xây dựng kế hoạch dồn dịch giường phản, đệm nằm để bảo cho chiến sĩ mới theo biên chế tổ chức. Xây dựng kế hoạch tiếp nhận chặt chẽ, bố trí lực lượng khung tiếp nhận, liên hệ hợp đồng phương tiện, bố trí ăn trong quá trình hành quân từ địa phương về đơn vị...

Tin, ảnh: LÊ TƯỜNG HIẾU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội