A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh: Sơ kết thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương và 05 năm thực hiện Chỉ thị số 23 của Ban Bí thư

Sáng ngày 22/3/2023, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh tổ chức sơ kết thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII, Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương và 05 năm thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư. Đại tá Thái Đức Hạnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 và đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự hội nghị.

Đại tá Võ Quang Thiện, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

 

Triển khai thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Ban Bí thư và Nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức học tập quán triệt nghiêm túc các kế hoạch nghị quyết, chỉ thị của Bộ Quốc phòng, Quân khu, Tỉnh ủy về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới, xây dựng và triển khai kế hoạch học tập các chuyên và kế hoạch tổ chức thực hiện đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ các cơ quan, đơn vị trong Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

Đại tá Thái Đức Hạnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu tại Hội nghị.
Đại biểu dự hội nghị.

 

Cấp ủy các cấp trong Đảng bộ Quân sự tỉnh đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng tiêu chí học tập và làm theo những chuẩn mực đạo đức, phong cách của Bác, nội dung xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” sát với từng đối tượng. Đồng thời, chỉ đạo cho 100% cán bộ, đảng viên viết bản cam kết phấn đấu, rèn luyện hàng năm. Các cơ quan, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị giáo án, bài giảng và tổ chức học các chuyên đề về Chỉ thị 05 do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn đúng quy định.

Đại tá Võ Quang Thiện thay mặt cho Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương.

 

Đã xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả. Phong trào thi đua “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới”, “LLVT chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” được triển khai hiệu quả, thiết thực. Từ năm 2021 đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã nhận đỡ đầu 5 xã về đích nông thôn mới; các cơ quan, đơn vị đã huy động trên 40 nghìn ngày công của cán bộ, chiến sỹ tham gia xây dựng nông thôn mới ở 38 xã của 13 huyện, thành phố, thị xã; hỗ trợ xây dựng 47 “nhà tình nghĩa”, “nhà đồng đội” trị giá gần 3,3 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo; nhận đỡ đầu các cháu mồ côi, các em học sinh nghèo đậu đại học với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng...

Đại tá Mai Ngọc Việt, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương.

 

Tại Hội nghị, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã trao Giấy khen cho 6 tập thể, 8 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương.

Tin, ảnh: XUÂN LIỆU - TRỌNG SƠN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội