A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người nhân viên khí tài tận tụy yêu nghề

Gần 30 năm gắn bó với quân ngũ, dù công việc vất vả, song với tinh thần chịu khó, cần mẫn, ham học hỏi và trách nhiệm, tận tụy trong công tác, nhiều năm qua, Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Hoàng Văn Hùng, Nhân viên khí tài Đại đội 1, Tiểu đoàn 18 Thông tin, Sư đoàn 324 luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, kho tàng, khí tài thông tin liên lạc cũng như chất lượng công tác bảo đảm thông tin tại đơn vị. Khi nhắc đến đồng chí Hùng, hẳn ai cũng đều ấn tượng và khâm phục một người nhân viên gương mẫu, nhiệt huyết, luôn tận tâm với công việc. Đặc biệt anh còn là “cây sáng kiến của đơn vị”. 

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng tại xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, Thiếu tá Hoàng Văn Hùng, một trong những nhân viên khí tài mà khi nhắc tới thì ai cũng hết lòng kính phục về trình độ chuyên môn cũng như tinh thần và trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ. Do đặc thù công việc đòi hỏi phải tỉ mỉ, thận trọng, kịp thời, chính xác, an toàn, đúng nguyên tắc, vì vậy đồng chí Hoàng Văn Hùng đã không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong công việc, đồng chí Hùng luôn tâm niệm rằng: “Các loại trang bị kỹ thuật, khí tài trong Quân đội nói chung và của đơn vị nói riêng là tài sản của Nhà nước, Quân đội, của Nhân dân, nên cần phải được bảo quản, giữ gìn cẩn thận và yêu quý nó như chính bản thân mình. Xác định rõ điều đó, đồng chí Hùng luôn chủ động nghiên cứu nắm chắc từng chủng loại trang bị kỹ thuật, khí tài thông tin có trong biên chế để quản lý, sắp xếp đúng quy định, dễ kiểm tra, tiện cấp phát, bảo quản, tránh nhầm lẫn, thiếu hụt hay hư hỏng.

Thiếu tá QNCN Hoàng Văn Hùng bảo quản trang bị khí tài thông tin.   

 

Thường ngày, đồng chí tích cực cùng cán bộ, nhân viên trong đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ nền nếp, tranh thủ thời gian tiến hành bảo quản, bảo dưỡng trang bị kỹ thuật. Thường xuyên kiểm tra phát hiện những hỏng hóc, xuống cấp để có biện pháp khắc phục và tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chỉ huy đề ra biện pháp xử lý kịp thời”. Quá trình làm việc đồng chí luôn chấp hành nghiêm nguyên tắc quản lý trang bị khí tài từ việc sửa chữa những hỏng hóc thông thường đến cất giữ, bảo quản, bảo dưỡng và kiện toàn hệ thống sổ sách đăng ký, thống kê. Thực hiện nề nếp chế độ công tác kỹ thuật, bảo đảm tốt máy móc thông tin cho công tác huấn luyện cũng như diễn tập tại đơn vị an toàn đầy đủ về mọi mặt. Hằng ngày làm tốt công tác kiểm tra an toàn nhằm ngăn ngừa và phát hiện kịp thời những nguy cơ mất an toàn đối với kho tàng, trang bị kỹ thuật, khí tài nhất là trong ngày nghỉ, giờ nghỉ, ngày mưa bão, thời tiết nồm ẩm… Bên cạnh đó, đồng chí còn thường xuyên đề xuất với cấp ủy chỉ huy tổ chức thực hiện tốt Cuộc vận động 50 của Bộ Quốc phòng về quản lý, khai thác VKTBKT tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông.

Đồng chí Hùng nghiên cứu và sáng chế “Bộ sạc xả pin VRH – 911”.

 

Với đam mê nghiên cứu khoa học, mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn, góp phần bảo đảm kỹ thuật phục vụ cho nhiệm vụ, anh luôn tìm tòi, học hỏi trong chính thực tiễn công việc. Chính vì vậy Hùng trở thành một “cây sáng kiến” của đơn vị. Đối với những công việc khó khăn, phức tạp cần nhiều thời gian, đồng chí luôn quan sát và không ngừng học hỏi để phát minh những sáng kiến, cải tiến giúp ích cho công việc của bản thân cũng như đồng chí, đồng đội trong đơn vị. Từ năm 2022 đến năm nay, đồng chí Hùng đã có một bảng thành tích đáng nể với 2 sáng kiến đạt giải B và đặc biệt trong năm 2024, đồng chí đã xuất sắc đạt giải A cấp Sư đoàn với sáng kiến: “Bộ sạc xả pin VRH – 911”. Đồng thời, những sáng kiến của anh còn được dự thi Giải thưởng Nguyễn Viết Xuân cấp Quân khu và tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội. Có thể nói, Thiếu tá QNCN Hoàng Văn Hùng luôn là lá cờ đầu trong hoạt động nghiên cứu khoa học của đơn vị nói riêng cũng như toàn Sư đoàn nói chung.

Là một nhân viên mẫu mực, trách nhiệm trong công việc, ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của mình, đồng chí còn thường xuyên động viên tinh thần cho bộ đội để nâng cao hiệu quả của công việc, luôn học hỏi tìm tòi những thứ tiến bộ mới để áp dụng vào đơn vị, luôn chia sẻ kinh nghiệm của mình cho những người còn ít kinh nghiệm, nhất là kiến thức chuyên môn. Thường xuyên quan tâm, sẻ chia với đồng chí, đồng đội, xây dựng bầu không khí dân chủ, chân tình, cởi mở, đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau trong thực hiện nhiệm vụ. Cũng bởi vậy, đồng chí Hùng luôn nhận được tình cảm trìu mến từ đồng chí, đồng đội, thường xuyên được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị bình chọn là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua tại đơn vị. Với sự nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ của cấp ủy, chỉ huy các cấp, Thiếu tá QNCN Hoàng Văn Hùng đã vinh dự được các cấp tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua năm 2020 và 2023, các danh hiệu chiến sĩ tiên tiến nhiều năm liên tiếp.

Bài, ảnh: THÀNH ĐẠT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội