A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022), các đơn vị đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

* Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thành phố Đông Hà tổ chức khánh thành, bàn giao Nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Hoàng Kim Lý, khu phố 4, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình.

 

Ông Hoàng Kim Lý là thương binh 4/4, tuổi cao, sức khỏe yếu, gia đình có 4 thế hệ sống trong căn nhà dột nát, không có điều kiện xây mới. Chia sẻ với những khó khăn của gia đình, Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng, cùng sự hỗ trợ của người thân để tu sửa và làm mới các hạng mục. Căn nhà được hoàn thành, đưa vào sử dụng, đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ, với tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng (Hữu Thịnh).

* Ngày 21/12, Sư đoàn 324 tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2022 với chủ đề "Khúc quân hành trên quê hương Bác".

Tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng lần này gồm có 6 đội đến từ các trung đoàn và tiểu đoàn trực thuộc. Cán bộ, chiến sĩ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do cán bộ, chiến sĩ cùng đơn vị kết nghĩa biểu diễn, tập trung ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại; truyền thống của Quân đội, Lực lượng vũ trang Quân khu và đơn vị...

Trao thưởng cho các đội đạt giải tại Liên hoan.

 

Kết thúc Liên hoan, đối với khối Trung đoàn: Giải Nhất thuộc về Trung đoàn 335, giải Nhì thuộc về Trung đoàn 1. Đối với khối các Tiểu đoàn trực thuộc: Giải Nhất thuộc về Tiểu đoàn 16, Tiểu đoàn 17; giải Nhì thuộc về Tiểu đoàn 18, Tiểu đoàn 24, Tiểu đoàn 25 (Hà Hữu Tân).

* Sáng ngày 22/12, Đoàn cán bộ Sư đoàn 968 đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Liệt sĩ Sư đoàn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Đại tá Lê Chiến Thắng, Sư đoàn trưởng và Đại tá Nguyễn Thanh Hùng, Chính ủy Sư đoàn chủ trì buổi lễ.

Dâng hương các phần mộ liệt sĩ.

 

Sau khi làm lễ tại Nhà tưởng niệm Liệt sĩ Sư đoàn 968, và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, đoàn đã đến dâng hương phần mộ của các liệt sĩ do Sư đoàn 968 tìm kiếm, quy tập được trong năm 2021, tại Chiến khu Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cũng như tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968, nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân (Nguyễn Thanh Hải).

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội