A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Bảo Tàng Quân khu:

Phối hợp tổ chức chương trình “Em yêu lịch sử”

  Sáng ngày 19/12/2022, Bảo Tàng Quân khu phối hợp với Trường Tiểu học Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” với chủ đề “Vận chuyển lương thực ra chiến trường”.  Tham dự chương trình có lãnh đạo, chỉ huy Bảo Tàng Quân khu; Trường Tiểu học Trường Thi và 10 lớp học của Trường, với hơn 300 em học sinh.

Trường Tiểu học Trường Thi tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên Bảo Tàng Quân khu nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam.

 

Toàn cảnh của Chương trình Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” .
Lãnh đạo, chỉ huy Bảo Tàng,Trường Tiểu học Trường Thi và các đại biểu tham dự.

   

Tại Chương trình các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Trường Thi được tham quan các không gian trưng bày hiện vật, kỷ vật và được cán bộ, nhân viên Bảo Tàng giới thiệu về những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược.

 
Các thầy cô giáo Trường Tiểu học Trường thi tham quan Bảo Tàng.

 

Tham gia Chương trình Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử”, hơn 300 học sinh được tham gia trò chơi “Vận chuyển lương thực ra chiến trường”. Mỗi lớp học của Trường Tiểu học Trường Thi chọn ra 5 em học sinh vận chuyển lương thực là những quả bóng bay, khéo léo vượt qua chướng ngại vật để những quả bóng không bay ra khỏi rổ. Nếu bóng bay ra ngoài (lương thực đã bị đổ) ảnh hướng đến lương thực cho bộ đội trên chiến trường. Lớp nào vận chuyển được nhiều bóng về đích với thời gian sớm nhất là đội thắng cuộc.

 
Các đội tham gia trò chơi “Vận chuyển lương thực ra chiến trường”.
Trao quà cho các đội thắng cuộc.
Trào quà cho các đội tham dự.
Đại diện các cháu học sinh Trường Tiểu học Trường Thi phát biểu cảm nghĩ tại chương trình.

          Trò chơi “Vận chuyển lương thực ra chiến trường” là sân chơi bổ ích, có ý nghĩa thiết thực, có tính giáo dục cao đối với các cháu học sinh. Trò chơi đã tái hiện lại những giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong kháng chiến chống thực dân Pháp và Chống Mỹ cứu nước. Qua đó, giúp các em học sinh hiểu thêm lịch sử, về mảnh đất Nghệ An anh hùng - Chiếc đòn gánh của 2 đầu đất nước trong suốt chiều dài lịch sử. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022); 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân ((22/12/1989-22/12/2022).

Sau đây là một số hình ảnh tại câu lạc bộ "em yêu lịch sử".

 
 
 
 

 

 
 
 
 

 

 

 

Tin, ảnh: HOÀNG TRUNG


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội