A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thượng úy Phạm Văn Sơn không tham của rơi

Vào khoảng 8 giờ ngày 03/6/2022, trong khi thực hiện nhiệm vụ nhận thuốc tại Khoa Dược, Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần), Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Phạm Văn Sơn, Điều dưỡng viên, Khoa A6 nhặt được 2 chiếc điện thoại di động (1 cái là Iphone 6 plus, 1 cái là Iphone 7 plus) tìm trả lại người đánh rơi.

 Sau khi nhặt được 2 chiến điện thoại di động, Phạm Văn Sơn đã báo cáo sự việc với chỉ huy Khoa A6 và bàn giao lại 2 chiếc điện thoại cho chỉ huy khoa. Lãnh đạo, chỉ huy khoa và đồng chí Sơn đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong bệnh viện để xác định lai lịch cuả người đánh mất. Qua xác minh, chủ nhân của 2 chiếc điện thoại là người nhà của bệnh nhân Phan Minh Tâm đang khám tại phòng khám bệnh viện. Đến 10h30 cùng ngày, 2 chiếc điện thoại đã được trao tận tay người mất trong niềm xúc động và biết ơn sâu sắc.

Thượng úy QNCN Phạm Văn Sơn trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng úy Sơn cười nói: “Hồi còn nhỏ, tôi được bố mẹ và thầy cô dạy, không được lấy của ai vật gì và nếu có nhặt được thì cũng tìm cách trả lại cho người bị mất. Bây giờ, khi được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, được học tập công tác tại Bệnh viện Quân y 4 với bề dày truyền thống khám chữa bệnh cho LLVT Quân khu và Nhân dân đóng quân trên địa bàn và luôn hướng tới sự hài lòng của người bệnh, tôi càng thấy rõ sự vất vả của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân từ đó xác định rõ hơn mục tiêu, lý tưởng sống cho bản thân, trách nhiệm của mình đối với Quân đội và đất nước. Vì vậy, khi nhặt được của rơi, tôi đã nghĩ ngay đến việc tìm và trả cho người đã đánh mất. Đó là việc nên làm và tôi nghĩ, ai trong trường hợp này cũng sẽ làm như vậy”.

Thiếu tá QNCN Võ Thị Kim Cúc, Y tá trưởng, Khoa A6 cho biết: Trong quá trình học tập và công tác tại Khoa, Thượng úy QNCN Phạm Văn Sơn luôn chấp hành nghiêm mọi nền nếp chế độ, quy định của bệnh viện, kỷ luật của quân đội, tích cực, chủ động trong học tập, công tác; có ý thức tu dưỡng đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, là hạt nhân đoàn kết, được đồng chí, đồng đội yêu mến và tôn trọng”.

Hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất của Thượng úy QNCN Phạm Văn Sơn A6 đã góp phần lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong Bệnh viện Quân y 4, là tấm gương sáng cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đơn vị học tập noi theo.

Tin, ảnh: MINH HÙNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội