A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại tướng Phan Văn Giang: Công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ Quân đội đã có bước phát triển mới, vững chắc, toàn diện

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu phụ nữ Quân đội lần thứ  VII, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng biểu dương những kết quả, thành tích của phụ nữ Quân đội đã đạt được trong 5 năm qua; biểu dương cấp ủy, chính ủy (chính trị viên), người chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động của phụ nữ Quân đội đúng hướng và đạt hiệu quả thiết thực.

Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh: Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vui mừng thấy rằng, 5 năm qua, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ Quân đội đã có bước phát triển mới, vững chắc, toàn diện, được thể hiện sinh động trong báo cáo của Tổng cục Chính trị trình bày trước đại hội. Từ phong trào phụ nữ đã tạo ra khí thế, động lực và môi trường tốt để phụ nữ quân đội thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bằng tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cao, phụ nữ Quân đội đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong chương trình hành động 5 năm (2016-2021). Đây là giai đoạn ghi đậm dấu ấn của phụ nữ Quân đội khi có 41 cán bộ, hội viên phụ nữ quân đội tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Đặc biệt, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều chị em đã tạm gác lại thiên chức làm vợ, làm mẹ sẵn sàng xung phong vào nơi khó khăn, gian khổ, hy sinh, kề vai sát cánh cùng các đồng đội để giúp đỡ, bảo vệ Nhân dân, được Nhân dân cả nước cảm phục, tin yêu...

 Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu chỉ đạo Đại hội. 

Để cùng với toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới, Đại tướng Phan Văn Giang đề nghị Đại hội phát huy dân chủ, trí tuệ, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, nhất là đề xuất những giải pháp, biện pháp mang tính đột phá để đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả hơn nữa phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ trong Quân đội 5 năm tới. 

Đại tướng Phan Văn Giang đề nghị trong thời gian tới, Tổng cục Chính trị, cấp ủy, chính ủy (chính trị viên), người chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp tiếp tục quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác phụ nữ và bình đẳng giới. Cần quán triệt và nhận thức sâu sắc: Công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ là nội dung lãnh đạo quan trọng của cấp ủy đảng; từ đó chỉ đạo, hướng dẫn công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ Quân đội tập trung hướng về cơ sở, thiết thực, hiệu quả, xây dựng và củng cố tổ chức phụ nữ các cấp vững mạnh, phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ. Chủ động tạo nguồn quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ nữ; nhất là các đơn vị đặc thù có đông nữ và các đơn vị có điều kiện phát triển cán bộ nữ; nghiên cứu bố trí sắp xếp công tác phù hợp với trình độ năng lực, sở trường và hoàn cảnh gia đình, nhất là chị em công tác ở vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh khó khăn. 

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang trao tặng phụ nữ Quân đội bức trướng 10 chữ vàng.

Ban Phụ nữ Quân đội và đội ngũ cán bộ làm công tác phụ nữ chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, kịp thời tham mưu, đề xuất với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị... ban hành chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng chương trình, nội dung, biện pháp, chế độ chính sách cụ thể để triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ, có hiệu quả công tác phụ nữ, phong trào thi đua của phụ nữ gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng của mỗi cơ quan, đơn vị trong toàn quân; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới, xây dựng phụ nữ phát triển toàn diện...

Đại biểu dự đại hội chụp ảnh lưu niệm.

Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định: Quan tâm đến công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ là trách nhiệm chính trị của cấp ủy, chỉ huy các cấp, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân và tin tưởng rằng, với sự quan tâm đó, cùng với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết của đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác phụ nữ, cán bộ hội, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể hội viên phụ nữ, những năm tới, phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ trong Quân đội sẽ có bước tiến bộ và giành được thành tích xuất sắc hơn, góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, xứng đáng với bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.

Nhân dịp này, thay mặt Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang trao tặng phụ nữ Quân đội bức trướng với 10 chữ vàng “Yêu nước, đoàn kết, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”. Đồng chí bày tỏ mong muốn phụ nữ Quân đội tiếp tục nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với niềm tin tưởng của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng.

Theo Báo QĐND

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội