A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viettel Nghệ An: Trao tặng hơn 2,6 tỷ đồng cho quỹ học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2021-2022

         Chiều 01/10/2021, Hội Khuyến học, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và Viettel Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học" năm học 2021 – 2022”. Dự buổi Lễ có đồng chí Thái Văn Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ, cần một nghĩa cử lớn”, 7 năm qua, chương trình học bổng “Vì em hiếu học” đã trao tặng 7.770 suất học bổng, tương đương số tiền trên 7,7 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo, hiếu học thuộc các xã nghèo trên địa bàn Nghệ An.

Đại diện Viettel Nghệ An phát biểu tại buổi Lễ.

 

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và đại diện Viettel Nghệ An trao tặng học bổng cho các em học sinh .

Chương trình học bổng “Vì em hiếu học” được Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện từ năm 2014 và được triển khai trong 10 năm với tổng kinh phí dự kiến 260 tỷ đồng trên phạm vi toàn quốc. Chương trình học bổng này dành cho học sinh tiêu biểu cấp Trung học cơ sở và Tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt tại các xã thuộc diện 135 và các xã vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo trên cả nước.

Hàng năm, tỉnh Nghệ An được chương trình cấp khoảng 1,1 tỷ đồng. Mỗi xã nằm trong diện chính sách sẽ được hỗ trợ 10 suất học bổng; bằng tiền mặt hoặc công cụ học tập với trị giá 1 triệu đồng/suất học bổng.

Năm 2021, với mục đích giúp học sinh thực hiện chương trình học tập trong thời gian nghỉ học tại trường, chung tay phòng chống dịch Covid-19 với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, Viettel tiếp tục tài trợ học bổng cho 880 em học sinh tại các địa bàn vùng khó khăn của tỉnh Nghệ An với tổng giá trị 2.675.2000 tỷ đồng. Tương đương mỗi em học sinh sẽ nhận được 1 suất học bổng là một chiếc điện thoại Smartphone và một gói cước truy cập Internet miễn phí trong vòng 1 năm để học trực tuyến trị giá 3.040.000đ.

Đồng chí Thái Văn Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi Lễ.

 

Trao tặng học bổng cho Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Giáo sư Tiến sỹ Thái Văn Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã ghi nhận những đóng góp của Viettel Nghệ An cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và sự quan tâm với những hành động thiết thực đối với sự phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo Nghệ An trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Viettel Nghệ An ngày càng phát triển vững mạnh và tiếp tục có nhiều đóng góp ý nghĩa hơn nữa cho ngành giáo dục tỉnh nhà và cho cộng đồng, xã hội.

Trong thời gian từ 15/9 đến 15/10/2021, để kịp thời đáp ứng nhu cầu học trực tuyến của các em học sinh trên địa bàn tỉnh, Viettel Nghệ An cũng đã trực tiếp trao tặng các suất quà "Vì em hiếu học" tại địa bàn các xã nghèo trên toàn tỉnh.

Tin, ảnh: NGỌC ANH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội