A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xứng danh “lá cờ đầu”

Năm 2023, mặc dù cùng lúc phải thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương, đặc biệt là sự đoàn kết, quyết tâm của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phong Điền đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Văn Thạnh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phong Điền cho biết: “Năm 2023, cùng lúc Lực lượng vũ trang huyện phải thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, đan xen như huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện... Do vậy, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tập trung làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai thực hiện quyết liệt từng nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Đồng thời, tăng cường giáo dục, xây dựng ý chí quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ cho mọi cán bộ, chiến sĩ”.

Ban CHQS huyện thông qua kế hoạch tác chiến phòng thủ trong diễn tập.

 

Nhờ xác định tốt những nội dung trọng tâm, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã có sự tham mưu kịp thời và triển khai thực hiện có hiệu quả trên tất cả các nhiệm vụ. Nổi bật là tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chỉ đạo làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ một cách chặt chẽ, nghiêm túc. 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đều bảo đảm tốt về sức khoẻ và phẩm chất chính trị; nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật cũng được đơn vị thường duy trì một cách nghiêm túc, hiệu quả từ đó chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng vũ trang huyện không ngừng được nâng lên.

Trung tá Nguyễn Thanh Phong, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Phong Điền cho biết: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, Ban CHQS huyện đã quán triệt nghiêm túc Mệnh lệnh huấn luyện của Tư lệnh Quân khu, tập trung huấn luyện theo phương châm cơ bản, thiết thực, vững chắc, huấn luyện đến đâu chắc đến đó. Quá trình huấn luyện chúng tôi luôn bám sát nội dung, chương trình huấn luyện và yêu cầu nhiệm vụ cũng như tình hình thực tiễn tại địa phương; chủ động lồng ghép các nội dung phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn sẵn sàng xử trí hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn”.

Lực lượng vũ trang huyện Phong Điền phối hợp với các lực lượng trong thực binh diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

 

Điểm nổi bật trong năm 2023 là phát huy vai trò của cơ quan tham mưu, hiệp đồng và triển khai thực hiện trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Phong Điền đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, huyện tổ chức chỉ đạo, triển khai một cách chặt chẽ từ khâu khâu xây dựng văn kiện diễn tập, xác định các khu vực thực binh đến xây dựng phương án bắn thực binh. Do vậy, mặc dù cuộc diễn tập có sự huy động một lực lượng lớn về người và vũ khí trang bị, song với sự hiệp đồng chặt chẽ, công tác chuẩn bị chu đáo và tập luyện nghiêm túc, do đó cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị và được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Võ Văn Vui, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền khẳng định: “Năm 2023, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, nhất là cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy, Ban CHQS và lực lượng vũ trang huyện”.

Với những kết quả đạt được, năm 2023, Ban CHQS huyện Phong Điền được Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua.

Bài, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội