A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Quốc phòng gặp mặt các đại biểu Quốc hội đang công tác trong quân đội

Sáng 19/7/2021, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các đại biểu Quốc hội đang công tác trong Quân đội trước Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt. Dự gặp mặt có các đồng chí: Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; các đồng chí đại biểu Quốc hội Khóa XV đang công tác trong Quân đội.

Bộ Quốc phòng gặp mặt các đại biểu Quốc hội đang công tác trong quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV sẽ khai mạc vào ngày 20-7, dự kiến bế mạc vào ngày 31-7. Tại kỳ họp sẽ diễn ra nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung Quốc hội tiến hành bầu, phê chuẩn kiện toàn nhân sự các chức danh lãnh đạo của các cơ quan Nhà nước; xem xét, thảo luận các báo cáo về kinh tế - xã hội và quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Bộ Quốc phòng gặp mặt các đại biểu Quốc hội đang công tác trong quân đội
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

 

Bộ Quốc phòng gặp mặt các đại biểu Quốc hội đang công tác trong quân đội
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng các đồng chí cán bộ trong quân đội đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Kỳ họp thứ nhất có vai trò rất quan trọng, tạo nền móng cho hoạt động của Quốc hội khóa XV. Vì vậy, Bộ trưởng Phan Văn Giang yêu cầu các đại biểu Quốc hội đang công tác trong quân đội cần nghiên cứu, quán triệt, nắm chắc các nội dung của kỳ họp; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội trong quân đội để tham gia hiệu quả vào các nội dung của kỳ họp, nhất là trong hoạt động bầu, phê chuẩn kiện toàn nhân sự các chức danh lãnh đạo của các cơ quan Nhà nước; trong xem xét, thảo luận và quyết định một số vấn đề quan trọng khác. Các đại biểu phải gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định của Quốc hội và Bộ Quốc phòng.

Đại tướng Phan Văn Giang lưu ý, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên một số địa bàn, nên ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ tại kỳ họp, các đồng chí đại biểu Quốc hội là lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị phải nắm chắc tình hình để chỉ đạo, chỉ huy cơ quan, đơn vị xử lý kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra. Thay mặt Quân ủy Trung ương, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang mong muốn các đại biểu Quốc hội trong quân đội tham gia tích cực, trách nhiệm, góp phần vào thành công của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Nguồn QĐND Online


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết