A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội tuyển Việt Nam đứng thứ 5 kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa nhận được thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Vật lý Quốc tế 2022 (IPhO 2022). Cuộc thi do Thụy Sĩ đăng cai tổ chức từ ngày 10 đến 17/7/2022, theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của 368 thí sinh thuộc 77 đoàn, đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 5 học sinh dự thi. Với tỷ lệ 100% đoạt Huy chương và theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 5, sau: Trung Quốc, Romania, Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Đây là năm đầu tiên Việt Nam có học sinh lớp 10 (em Võ Hoàng Hải) tham dự và đoạt Huy chương Vàng. 5/5 học sinh đều đoạt giải, gồm: 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Cụ thể Huy chương Vàng thuộc về: Em Lê Minh Hoàng, em Vũ Ngô Hoàng Dương và em Võ Hoàng Hải, đều là học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật Lý  quốc tế năm 2022.

 

Em Nguyễn Đăng Phúc, Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đoạt Huy chương Bạc và em Phùng Công Hiếu, Trường Trung học phổ thông chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc đoạt Huy chương Đồng.

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp, kỳ thi này được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Do tính chất kỳ thi là trực tuyến, nên tất cả các công việc đều được tiến hành trên mạng Internet. Sự liên hệ giữa Ban tổ chức IPhO và các đoàn, bao gồm việc trao đổi trong quá trình chuẩn bị trước kỳ thi, trình bày và thảo luận về các đề thi, họp Hội đồng quốc tế, biểu quyết kết quả… đều được thực hiện trực tuyến.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam thi trực tuyến tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Việc tổ chức kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Ban tổ chức IPhO.

Kết quả xuất sắc của IPhO năm 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giảng viên, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức phức tạp. Đây cũng là sự nỗ lực của ngành giáo dục, khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành Giáo dục. Học sinh giỏi Vật lý Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí trên khu vực và quốc tế.

PHÓNG  VIÊN

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội