A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa chủ động ứng phó với mưa lũ, ngập lụt

Để chủ động ứng phó với tình trạng mưa lớn kéo dài hiện nay, huyện Thọ Xuân đã chủ động xây dựng kịch bản, kế hoạch, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.

Theo báo cáo của UBND huyện, từ ngày 7 đến ngày 9-9, trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã xảy ra đợt mưa trên diện rộng toàn huyện. Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, các xã, thị trấn đã chủ động tiêu nước đệm, vận hành tối đa các công trình bơm khi có ngập, úng xảy ra; phối hợp với các chi nhánh Thuỷ lợi trên địa bàn sẵn sàng vận hành các trạm bơm Đồng Ngâu và Quang Hoa bơm tiêu úng khi có nước. Đến thời điểm hiện tại, các vùng trũng, thấp đã được bơm tiêu hết nước, đảm bảo an toàn, không bị ngập úng.

Một góc cánh đồng trên địa bàn xã Xuân Lai (Thọ Xuân) bị ngập nước do mưa lớn.

 

UBND huyện yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT, TKCN & PTDS các xã, thị trấn và các phòng, ban, đơn vị có liên quan theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời cho các cấp chính quyền, Nhân dân chủ động phòng tránh, ứng phó.

Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra; khơi thông dòng chảy, xử lý kịp thời các sự cố công trình ngay từ giờ đầu. Sẵn sàng triển khai các biện pháp tiêu úng, bảo vệ sản xuất; gia cố, bảo vệ hồ ao nuôi thủy sản; thu hoạch lúa, hoa màu, cây trồng cạn đến thời kỳ thu hoạch. Rà soát, sẵn sàng bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn phân luồng giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng thường trực Chỉ huy PCTT huyện và Văn phòng thường trực Chỉ huy Phòng thủ dân sự, ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện.

Theo Baothanhhoa.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội