A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích do lũ cuốn ở Hương Khê

Đến trưa ngày 01/11/2023, nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở xã Hà Linh, (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn chưa được tìm thấy. Cùng với sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Hương Khê, các lực lượng chức năng và người dân địa phương, sáng nay, Bộ Công an và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã điều động tăng cường lực lượng, phương tiện để phối hợp tìm kiếm.

Ban CHQS huyện Hương Khê chuẩn bị lực lượng, phương tiện cứu hộ. 

 

Trước đó vào trưa 30/10/2023, chị Tống Thị Trang (sinh 1990) và chị Nguyễn Thị Hoa (sinh 1994) là chị em dâu cùng trú tại thôn 12, xã Hà Linh gặp nạn sau khi đang đi làm về nhà. Khi về đến suối Bánh Rán, gặp lúc nước lũ dâng cao, chảy xiết, hai người đã bị cuốn trôi. Sau khi bị nạn, được sự hỗ trợ của người dân, thi thể chị Tống Thị Trang đã được tìm thấy; còn chị Nguyễn Thị Hoa bị nước cuốn chưa tìm thấy.

Đội tuần tra số 3 (Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an) và Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh tăng cường phối hợp tìm kiếm.

 

Ngay sau khi nhận được mệnh lệnh của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện và chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Hương Khê đã huy động lực lượng gồm 20 lượt cán bộ, nhân viên, 150 lượt chiến sĩ dân quân cơ động xã Hà Linh cùng 2 xe ô tô, 2 xuồng máy để phối hợp với các lực lượng chức năng và Nhân dân tổ chức tìm kiếm các nạn nhân.

Với tinh thần “Cứu dân là mệnh lệnh từ trái tim”, sau gần 3 ngày nỗ lực đội mưa, xuyên ngày, thâu đêm, cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Hương Khê và các chiến sĩ dân quân cơ động xã đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của địa phương và người dân, sử dụng các phương tiện, công cụ, vật chất cứu hộ cứu nạn tổ chức mở rộng chiều dài tìm kiếm lên hơn 7km; tiến hành rà kỹ từng đoạn suối, bụi cây với quyết tâm tìm bằng được nạn nhân.

Cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Hương Khê và lực lượng dân quân cơ động xã Hà Linh xuyên ngày, thâu đêm  tìm kiếm nạn nhân.

 

Trưa ngày 01/11/2023, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) cũng đã điều động 15 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội tuần tra số 3 và Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng các phương tiện, máy móc để phối hợp tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích.

                                                                               Tin, ảnh: XUÂN LIỆU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội