A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hội thảo khoa học về Chiến thắng Thượng Lào 1953

Hôm nay ngày 13/4/2023, Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng với chủ đề “Chiến thắng Thượng Lào 1953-Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm” được tổ chức tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, với sự tham gia của gần 450 đại biểu.

Theo Ban tổ chức, Hội thảo đã nhận được gần 80 tham luận của các đồng chí lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, các nhà khoa học trong, ngoài Quân đội và các nhân chứng lịch sử. Hội thảo gồm 3 phần: Những vấn đề chung; Chiến dịch Thượng Lào 1953-Biểu tượng của liên minh đoàn kết chiến đấu Việt Nam-Lào trong kháng chiến chống thực dân Pháp; tầm vóc, ý nghĩa và bài học kinh nghiệm.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh và các đại biểu tưởng niệm tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào Tây Bắc. 

* Trước đó, chiều 12/4/2023, Ban chỉ đạo Hội thảo đã tổ chức hoạt động tri ân tại tỉnh Sơn La. Tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc; Đền thờ Bác Hồ; Nghĩa trang Liệt sĩ nhà tù Sơn La; Nhà tưởng niệm các liệt sĩ nhà tù Sơn La, Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban chỉ đạo Hội thảo và các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ.

* Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo Hội thảo tổ chức thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Nguồn: Báo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội