A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Noi gương anh dũng hy sinh của cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Dân cần, anh Trang có mặt

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, mưa lớn làm lượng nước từ các nơi đổ về sông Vũ Giang lớn khiến hầu hết các xóm trên địa bàn xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An bị ngập và cô lập hoàn toàn.

Lúc 15 giờ ngày 30/10/2020, khi đang cùng đồng đội di chuyển người dân đến nơi an toàn, Thiếu tá Nguyễn Sĩ Trang, Trợ lý Binh chủng Ban CHQS huyện Yên Thành nghe tiếng kêu cứu của người dân. Anh và đồng đội liền điều khiển ca nô tăng tốc đến vị trí người bị nạn và nhanh chóng lao mình xuống nước đưa hai mẹ con chị Phạm Thị Tuyết, giáo dân ở xóm Mỹ Khánh lên xuồng đến nơi an toàn. Chị Khánh tâm sự: “Khi lũ đến, không liên lạc được với chồng nên tôi cùng con trai dùng chiếc thuyền đi tìm chồng ở xưởng gỗ ngoài đồng thì bị lật thuyền. May nhờ các chú bộ đội huyện có mặt cứu giúp kịp thời nếu không thì...”.

Khi vừa ra khỏi nhà chị Tuyết, anh Trang và đồng đội lại nhận được tin cụ Dương Ngọc Thân, 90 tuổi ở xóm Quỳnh Khôi bị tai biến đang trong cơn nguy kịch, cần gấp bình ô xi để thở, nếu chậm sẽ rất nguy hiểm. Lúc này, các ngả đường dẫn vào làng đã ngập sâu không thể cơ động bằng xe máy hoặc ô tô để chở bình ô xy đến được. Các anh quyết định dùng thuyền, len vào các ngõ nhỏ để tiếp cận và sau gần hai tiếng đồng hồ đã đưa được bình khí ô xy kịp thời giúp cụ Thân qua cơn nguy kịch.

PHÓNG VIÊN - CỘNG TÁC VIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết