A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Noi gương anh dũng hy sinh của cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Dũng cảm cứu người giữa dòng nước xiết

Sáng ngày 29/10/2020, chị Trần Thị Hương ở xóm 4, xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An trên đường từ nhà đến Công ty may Minh Anh (xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) để làm việc, khi qua khu vực cống Đồng Chiềng (thôn 6, xã Quang Sơn) nước chảy xiết làm chị Hương bị ngã, nước cuốn trôi cả người và xe máy.

Cùng thời điểm đó, đồng chí Nguyễn Thụy Trọng, Quân nhân dự bị động viên, công chức Văn hóa xã Trù Sơn và đồng chí Võ Nhật Nam, Thôn đội trưởng thuộc xã Trù Sơn phát hiện có người bị nước lũ cuốn, hai đồng chí đã nhanh chóng lao mình ra dòng nước lũ chảy xiết để cứu người. Sau một thời gian vật lộn và được đồng đội hỗ trợ các anh đã đưa được nạn nhân và trục vớt xe máy lên bờ an toàn.

Đồng chí Võ Nhật Nam và chị Trần Thị Hương.

Hành động dũng cảm, không quản hiểm nguy cứu người gặp nạn của đồng chí Nguyễn Thụy Trọng và Võ Nhật Nam nhận được sự cảm phục của mọi người, là tấm gương sáng trong phong trào thi đua học tập gương dũng cảm của cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân.

PHÓNG VIÊN - CỘNG TÁC VIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết