A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành động cao đẹp của Trung úy Phan Văn Tuấn

Vào lúc 21 giờ, ngày 31 tháng 5 năm 2020, Trung úy QNCN Phan Văn Tuấn, Nhân viên Trinh sát đặc nhiệm thuộc Tiểu đoàn Trinh sát 12, Bộ Tham mưu Quân khu 4, nhặt được 1 chiếc ví của ai đó đánh rơi trên đường.Nguyễn Đình Cổn, phường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Anh Hoàng Xuân Lý nhận lại tài sản đánh rơi.

 

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, không do dự, anh Tuấn đã gọi điện báo cáo ngay với chỉ huy đơn vị. Do đang thực hiện nhiệm vụ ở xa đơn vị (ở cơ quan Bộ Tham mưu Quân khu) nên Tuấn được chỉ huy đơn vị hướng dẫn báo cáo trực tiếp với Thủ trưởng Bộ Tham mưu Quân khu để tìm người đánh rơi trả lại.

Sáng ngày 1/6/2020, sau khi báo cáo Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Trung úy QNCN Phan Văn Tuấn đã cùng Ban Hành chính Bộ Tham mưu kiểm tra tài sản trong ví. Qua kiểm tra trong ví có gần 2 triệu đồng tiền mặt cùng 2 thẻ ATM, 1 Chứng minh Nhân dân, 1 Giấy phép lái xe mang tên Hoàng Xuân Lý, ở Cẩm Quan, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh; 1 Giấy đăng ký xe máy mang tên Hoàng Phi Hùng, Số nhà 143, đường Nguyễn Du, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An cùng một số giấy tờ khác. Sau khi kiểm tra số tài sản trong ví, Trung úy QNCN Phan Văn Tuấn và cán bộ Bộ Tham mưu Quân khu đã tìm đến số nhà 143, đường Nguyễn Du để tìm chủ nhân của chiếc ví và được chủ nhà liên hệ với người đánh rơi chiếc ví là anh Hoàng Xuân Lý...

Trung úy QNCN Phan Văn Tuấn bàn giao lại tài sản nhặt được cho anh Hoàng Xuân Lý trước sự chứng kiến của Trung tá Nguyễn Công An, Trưởng Ban Hành chính Bộ Tham mưu Quân khu.

 

Nhận lại tài sản bị đánh rơi anh Hoàng Xuân Lý xúc động: “Tối qua, trên đường đi làm về em đã đánh rơi chiếc ví mà không biết. Sáng nay, nhận được điện thoại của bác Hùng gọi nói có chú bộ đội đến nhà tìm em để trả lại chiếc ví em mới biết. Em rất xúc động trước hành động đẹp của anh Tuấn...”. Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Lý thuộc diện khó khăn, hiện anh Lý không có việc làm ổn định,

Qua trao đổi với Thiếu tá Đinh Nho Sáng, Chính trị viên Tiểu đoàn Trinh sát 12 chúng tôi được biết, Trung úy QNCN Phan Văn Tuấn là một quân nhân gương mẫu, trong công việc luôn tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm cao. Mặc dù hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn, vợ chưa có việc làm ổn định, con còn nhỏ, đang phải thuê nhà ở nhưng khi nhặt được của rơi anh không do dự mà báo cáo chỉ huy đơn vị để tìm người trả lại. Hành động của Trung úy QNCN Phan Văn Tuấn thực sự là tấm gương để mọi người học tập noi theo. Đây là việc làm cao đẹp, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tham mưu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bài, ảnh: HUY CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội