A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viết tiếp ước mơ

Những năm qua, với sự quan tâm vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, huyện Thường Xuân là một trong những địa phương của tỉnh Thanh Hóa thực hiện tốt công tác tuyển quân. Năm 2021, phát huy truyền thống cách mạng quê hương Danh nhân Cầm Bá Thước, nhiều thanh niên huyện Thường Xuân đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, mong muốn cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc. Trong số, các thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với thanh niên Lê Thọ Chung, sinh năm 1999, ở thôn Thống Nhất 3, xã Xuân Dương.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, từ nhỏ Chung luôn cố gắng vươn lên. Trong 2 kì thi vào Đại học 2019, 2020, Chung thi tuyển vào Học viện Biên phòng và Trường Sỹ quan Chính trị tuy đạt số điểm cao nhưng em chưa toại nguyện ước mơ. Vì vậy, năm 2021, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự xã Xuân Dương tặng quà, động viên thanh niên Lê Thọ Chung trước ngày nhập ngũ.

Chia sẻ với chúng tôi, Chung cho biết: “Với điểm số đạt được qua các kỳ thi, em có nhiều cơ hội lựa chọn cho mình con đường học tập ở các trường dân sự. Nhưng để thỏa ước mơ từ nhỏ là được học tập, rèn luyện trong môi trường Quân đội, em đã viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Vào môi trường quân ngũ, em sẽ cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt và tiếp tục thi vào trường Quân đội…”

Bài, ảnh: KHẮC HÙNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết