A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình): Tổ chức "Bữa cơm cho em"

Thực hiện phong trào "Bữa cơm cho em", ngày 26/3/2019, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa (Bộ CHQS Quảng Bình) phối hợp với UBND xã và Trường Mầm non Lâm Hóa tổ chức bữa cơm miễn phí cho 32 trẻ mầm non tại điểm trường lẻ ở bản Kè, xã Lâm Hóa.

Bữa cơm dành cho các cháu tại điểm Trường Mầm non bản Kè.

 

Bữa ăn do cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện; cán bộ, nhân viên UBND xã và giáo viên Trường Mầm non Lâm Hóa trực tiếp chế biến với đầy đủ các món có giá trị dinh dưỡng cao. Tổng số kinh phí bảo đảm cho bữa ăn trên hai triệu đồng, được trích từ quỹ tăng gia sản xuất và đóng góp của cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện. Ngoài việc tổ chức bữa ăn, đơn vị còn tổ chức cắt tóc, móng tay cho các cháu và tổng dọn vệ sinh khu vực điểm trường.

Cán bộ Ban CHQS huyện Tuyên Hóa cắt tóc cho các cháu tại điểm trường mầm non bản Kè.

 

 Được biết, điểm Trường mầm non bản Kè thuộc Trường Mầm non xã Lâm Hóa có 100% học sinh là con em đồng bào tộc người Mã Liềng. Điểm trường cách Trường trung tâm hơn 6 km đường rừng, không có nhà công vụ, không có bếp ăn bán trú. Để bảo đảm bữa ăn cho các cháu, hằng ngày các cô phải thay phiên nhau về Trường trung tâm để nhận.

Đây là một động ý nghĩa hướng về cơ sở, nhằm chia sẻ một phần khó khăn của đồng bào dân tộc, cô, trò nơi đây và góp phần giúp các em vững bước đến trường vì ngày mai tươi sáng.

Tin, ảnh: LƯƠNG VIỆT THẮNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội