A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học

Hưởng ứng các hoạt động trao học bổng cho học sinh nghèo gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đỗ đại học do Ủy ban Nhân dân huyện phát động, Ban Chỉ huy Quân sư (CHQS) huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã nhận hỗ trợ em Nguyễn Thị Thái, ở thôn Dư Nại, xã Xuân Lộc với số tiền 60 triệu đồng.

 

Em Nguyễn Thị Thái.

Được biết, em Nguyễn Thị Thái là con thứ 2 trong gia đình có bố mất khả năng lao động, mẹ thường xuyên đau ốm; trong khi đó, chị gái đi làm công nhân ở xa, em gái đang học lớp 10, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, bản thân em đứng trước nguy cơ lỡ dỡ giấc mơ bước chân vào giảng đường đại học.

Trung tá Hoàng Trọng Thanh, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Can Lộc trao số tiến 60 triệu đồng hỗ trợ em Nguyễn Thị Thái.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021, em Nguyễn Thị Thái đã trúng tuyển vào Trường Đại học Y dược thuộc Đại học Huế với tổng 27,55 điểm. Để kịp thời động viên, hỗ trợ giúp đỡ gia đình giảm bớt khó khăn, giúp em Nguyễn Thị Thái có thêm điều kiện để thực hiện ước mơ của mình, Ban CHQS huyện đã nhận hỗ trợ Nguyễn Thị Thái trong suốt 6 năm học Đại học với số tiền 60 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ các nguồn quỹ vốn tăng gia sản xuất và quyên góp ủng hộ của cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện.

Được biết, trong đợt này, toàn huyện Can Lộc đã có 8 em học sinh thi đậu vào các trường Đại học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn với tổng số tiền hỗ trợ 380 triệu đồng.

Tin, ảnh: XUÂN LIỆU

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết