A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kho KX3, Cục Hậu cần Quân khu “Đồng hành cùng trẻ em khuyết tật”

Chiều ngày 21/01/2021, tại xã Nghi Phú, thành phố Vinh (Nghệ An), Kho KX3, Cục Hậu cần Quân khu 4 đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình“Đồng hành cùng trẻ em khuyết tật” với Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Huân, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần; đồng chí Vi Ngọc Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Nghệ An dự Lễ ký kết.

Đại diện hai đơn vị ký biên bản thực hiện Chương trình.

Theo nội dung ký kết hàng tháng Kho KX3 tiến hành hướng dẫn giúp các em sắp xếp đồ dùng sinh hoạt, vệ sinh cá nhân... nhằm tạo cho các em có thói quen tự lập. Giáo dục các em kỹ năng sống; nói chuyện thông qua các hình ảnh trực quan, ngôn ngữ ký hiệu để các em dễ hiểu, dễ nhận biết. Hướng dẫn các em trồng và chăm sóc vườn rau, vườn hoa cây cảnh; nhận biết các loại hoa và một số nội dung khác và nhận đỡ đầu 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 200.000 đồng/em/tháng. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo, chỉ huy hai đơn vị đã tổ chức ký kết biên bản thực hiện. Thông qua chương trình, nhằm trang bị cho trẻ em bị khuyết tật những kiến thức cơ bản làm quen với môi trường xung quanh, hình thành những hành vi, thói quen lành mạnh, nhận biết, ứng xử với những tình huống trong cuộc sống hằng ngày; hình thành thói quen trong sinh hoạt với gia đình, cộng đồng; giúp các em phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức.

Trao quà tặng các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sau lễ ký kết cán bộ, nhân viên Kho KX3 tiến hành cắt tóc cho các em và trao quà tặng 5 em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cũng dịp này, Cục Hậu cần đã trao quà Tết cho Trung tâm trẻ em khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Tin, ảnh: TƯỜNG HIẾU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết