A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quy tập 04 hài cốt liệt sĩ

Từ ngày 3/01 đến ngày 7/01/2022, Đội 584, Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tìm kiếm, quy tập được 04 hài cốt liệt sĩ ở địa bàn trong và ngoài nước.

Đội quy tập 584 tiến hành tìm kiếm trong nước.

 

Đội quy tập 584 tiến hành tìm kiếm trên nước bạn Lào.

Ngay sau khi nhận được nguồn tin báo từ người dân, Đội 584 đã khẩn trương huy động lực lượng, phối hợp cấp ủy chính quyền và Ban CHQS huyện Gio Linh tiến hành khảo sát, tìm kiếm và cất bốc, quy tập được 02 hài cốt liệt sĩ tại địa bàn thôn Long Hải, xã Phong Bình và thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh. Các hài cốt đều nằm ở độ sâu từ 1 – 1,5 mét, được bọc trong tăng với nhiều di vật kèm theo như cúc áo, khuy dây thắt lưng, đầu đạn và xương. Hiện, hài cốt đang được cán bộ, chiến sĩ Đội 584 hương khói, giữ gìn.

Cũng trong hai ngày 06 và 07/01/2021, tại địa bàn tỉnh Savannakhet (Lào) Đội 584, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực tìm kiếm, quy tập được 02 hài cốt liệt sĩ tại bản Hin Siu, huyện Át Sa Phon. Hài cốt được tìm thấy nằm ở độ sâu gần 1m, còn nằm nguyên trong tăng võng, có nhiều xương, răng.

Hiện nay, cán bộ, chiến sĩ Đội 584 đang nỗ lực khảo sát, mở rộng phạm vi tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở địa bàn trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: KIM QUY – HŨU THỊNH

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội