A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quy tập được 1 hài cốt liệt sỹ tại phường Hải Thành, TP Đồng Hới, Quảng Bình

Ngày 13/10/2022, tại địa bàn tổ dân phố 5, phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Đội 589, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình tiến hành cất bốc một hài cốt liệt sỹ chưa rõ tên.

Theo nguồn tin do người dân cung cấp, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, tại khu vực phát hiện hài cốt liệt sỹ (giai đoạn từ 1963-1965) có một số đơn vị bộ đội pháo binh đóng quân, đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ cảng Nhật Lệ, Sân bay Đồng Hới và nhiều địa bàn quan trọng khác của tỉnh Quảng Bình. Trong số họ có nhiều cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. Sau hòa bình lập lại, nhiều liệt sỹ đã được cất bốc, di dời nhưng không thể tránh khỏi tồn sót.

 
Đội 589 quy tập được hài cốt liệt sỹ.

Hài cốt được quy tập vẫn còn nguyên vẹn cùng một số di vật như: Cúc áo bộ đội và một phần tấm bia mộ có khắc chữ số 65 cùng hoa văn phía dưới chữ số.

Sau khi lập biên bản xác nhận hiện trường, tiến hành các thủ tục cất bốc hài cốt liệt sỹ trang nghiêm theo phong tục tập quán địa phương, đơn vị đã di chuyển hài cốt liệt sỹ về đơn vị chờ ngày bàn giao cho chính quyền địa phương an táng theo quy định.

Tin, ảnh:  LAN ANH – HOÀNG CUỐI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội