A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế: Tổ chức Lễ truy điệu, cải táng hài cốt liệt sĩ

Sáng ngày 21/9/2021, tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ủy ban Nhân dân thị xã Hương Trà đã tổ chức Lễ truy điệu và cải táng 01 hài cốt liệt sĩ vừa được Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 192, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tìm kiếm, quy tập được tại thôn Chi Đu Nghĩa, xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đọc điếu văn tại buổi lễ truy điệu, lãnh đạo thị xã Hương Trà đã khẳng định những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương của mình anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc; đồng thời, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh to lớn của các anh. Ngay sau lễ truy điệu, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo thị xã Hương Trà cùng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn thị xã đã dâng lên liệt sĩ những nén hương, những vòng hoa tươi thắm và dành phút mặc niệm để tiễn đưa liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Tiến.

Di chuyển hài cốt liệt sĩ về nơi an táng.

 

 Trước đó, theo thông tin từ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 192, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực đèo Kim Quy thuộc thôn Chi Đu Nghĩa, xã Hương Nguyên, huyện A Lưới. Ngay sau khi nhận được trình báo của Công ty Xuân Hồng thì đơn vị đã cùng với cấp ủy chính quyền xã Hương Nguyên, huyện A Lưới tiến hành xác minh thông tin và quy tập. Hài cốt tìm thấy được bọc trong võng, tăng bộ đội, không có thông tin về liệt sĩ. Các di vật được tìm thấy trong hài cốt gồm 4 cúc áo bộ đội, 1 thắt lưng, 1 võng và 1 tăng bộ đội. Do hài cốt liệt sĩ được tìm thấy nằm giáp ranh với xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, do đó sau khi thống nhất với chính quyền địa phương thì liệt sĩ đã được đưa về nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Tiến để tổ chức truy điệu và an táng.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội